อุทยานปู่ฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างหลวงพ่อโสธร สูง 15 ม.

ข่าว

อุทยานปู่ฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างหลวงพ่อโสธร สูง 15 ม.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2558 22:22 น.

บันทึก

อุทยานปู่ฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก จ.สุพรรณบุรี สร้างหลวงพ่อโสธร สูง 15 เมตร เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมได้กราบไหว้สักการบูชา หวังให้เป็นสมบัติของแผ่นดิน สืบทอดพระพุทธศาสนา ...

วันที่ 6 ก.ย. สุพรรณบุรี ที่อุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง สถานที่ท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนา ชื่อดังแห่งใหม่ของจังหวัด โดยปัจจุบันมีประชาชนเดินทางไปกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ภายในมีการจัดสร้างถาวรวัตถุอย่างมากมาย โดยมีพระฤาษีอาจารย์พลพยัคฆราชมุนี เป็นเจ้าสำนัก

ล่าสุด ได้ทำการจัดสร้างพระพุทธรูปจำลอง โดยได้จำลองพระพุทธโสธร มาสร้าง มีขนาดใหญ่ สูง 15 เมตร หน้าตักกว้าง 10 เมตร เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมได้กราบไหว้สักการบูชา และนับว่า เป็นหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี

พุทธศาสนิกชน ร่วมใจจัดสร้างหลวงพ่อโสธร สูง 15 เมตร
พุทธศาสนิกชน ร่วมใจจัดสร้างหลวงพ่อโสธร สูง 15 เมตร


พระฤาษีอาจารย์พล พยัคฆราชมุนี เผยว่า การสร้างพระพุทธโสธรใหญ่ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือร่วมใจจากบรรดาพุทธศาสนิกชน ที่ได้ร่วมกันทำบุญมาด้วยแรงศรัทธาบางรายทำบุญ บริจาคด้วยอิฐ หิน ปูน ทราย เพื่อถวายเป็นปัจจัยในการดำเนินการสร้าง รวมถึงแรงกายที่มาช่วยกันตั้งแต่ผูกเหล็กก่อสร้างเป็นฐานขึ้นรูปกันเอง ทั้งหมด ใครว่างก็มาช่วยกัน

พระฤาษีอาจารย์พล พยัคฆราชมุนี กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการสร้างลุล่วงไปแล้วประมาณ 30% และที่ผ่านมา ได้มีการร่วมกันเทปูนหล่อเสาหลัก 6 ต้น โดยมีประชาชนมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก โดยมีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือ อยากร่วมบุญสร้างพระหล่อพระ ด้วยมือตนเอง จากนั้นก็จะดำเนินการขึ้นโครงองค์พระ จะใช้เวลาอีกประมาณ 60 วัน ก็จะเสร็จสิ้น ส่วนงบประมาณในการสร้างครั้งนี้ ราว 6 ล้านบาท ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันทำบุญครบจำนวน ตามจำนวนการสร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากสร้างเสร็จ พระพุทธโสธร จะมีขนาดหน้าตัก 10 เมตร ลึก 6 เมตร และสูง 15 เมตร หรือ สูงเท่ากับตึก 5 ชั้น เลยทีเดียว จะสวยสง่างามมาก ซึ่งสาธุชนที่ไม่มีกำลังทรัพย์มาร่วมสร้าง ก็สามารถใช้กำลังกาย มาช่วยกันผสมปูน แบกปูน แบกทราย ได้เช่นกัน ถือว่า เอาแรงมาช่วยกันสร้างพระใหญ่ ไว้ให้เป็นสมบัติของแผ่นดิน สืบทอดพระพุทธ ศาสนา ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร เลื้อยเขมือบแมวในกรง
02:34

งูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 4 เมตร เลื้อยเขมือบแมวในกรง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์