ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำโขงจ่อวิกฤติ เฝ้าระวังต่อเนื่อง - ภูลังกาเที่ยวน้ำตกได้ปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 21:59 น.
SHARE

น้ำโขงจ่อวิกฤติ อีกแค่ 2 เมตร เสี่ยงทะลักท่วม ด้าน ปภ.นครพนม เตือนเฝ้าระวัง ติดตามพยากรณ์อากาศ 3-4 ในวันนี้อย่างใกล้ชิด ขณะภูลังการะดับน้ำลด ท่องเที่ยวน้ำตกได้ปกติแล้ว 

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สถานการณ์น้ำโขงยังต้องเฝ้าระวัง เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเอ่อท่วม เนื่องจากระดับน้ำโขงเพิ่มต่อเนื่องจ่อจุดวิกฤติแค่ 2 เมตร ล่าสุด อยู่ที่ระดับประมาณ 10 เมตร คือ ที่ 12 เมตร เสี่ยงต่อการเกิดน้ำโขงเอ่อท่วม หากยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

โดยทางด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ยังคงประกาศเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังติดตามข่าวพยากรณ์อากาศต่อเนื่อง เนื่องจากจะมีฝนตกลงมาอีก 3-4 วัน โดยเฉพาะพื้นที่ติดกับลำน้ำโขง และลำน้ำสาขาสายหลัก ควรตรวจสอบเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง และเตรียมสถานที่ย้ายสัตว์เลี้ยงการเกษตร หากน้ำเอ่อล้น จะสามารถเคลื่อนย้ายทัน

ด้าน นายประทีป ไชยภูวงค์ หัวหน้าน้ำตกตาดขาม อุทยานแห่งชาติภูลังกา กล่าวว่า ในส่วนของพื้นที่น้ำป่า เทือกเขาภูลังกาทะลัก ในพื้นที่ ต.ไผ่ล้อม ต.นางัว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ที่ประสบปัญหาน้ำป่าจากเทือกเขาภูลังกา ทะลักเข้าท่วม ล่าสุด ระดับน้ำแห้งเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ยังต้องเฝ้าระวังหากมีฝนตกลงมาซ้ำอีก

ขณะเดียวกัน ในส่วนของน้ำตกตาดขาม อุทยานแห่งชาติภูลังกา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สำคัญของ จ.นครพนม ได้เปิดให้ประชาชน เข้าไปท่องเที่ยว พักผ่อนตามปกติ หลังระดับน้ำลดลงสู่ปกติแล้ว ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน กันคึกคัก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการดูแลใกล้ชิด ป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:44 น.