ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.นำตัวไปทำแผน!! มือยิงประธาน กกต.ตราด ซัดทอดมีผู้จ้างวาน 6หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 21:15 น.
SHARE

ตร.นำตัวมือยิงประธาน กกต.ตราด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ สอบสวนซัดทอดมีผู้จ้างวานในราคา 60,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามนำตัวมาสอบสวนเบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธ 

เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้นำตัวนายวรพล หอศิลป์ อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุยิงนายประทีป จงสืบธรรม ประธาน กกต.ตราด เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 58 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ และจุดที่มีการนัดหมายกับผู้จ้างวานให้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

โดยเริ่มที่บริเวณหน้าปั๊มแก๊ส ครัวเข้าท่า บ้านหนองบัว ม.2 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่ผู้ต้องหาให้การว่านัดพบกับผู้ว่าจ้างก่อนจะลงมือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อบริเวณหน้าบ้านพักของนายประทีป จงสืบธรรม ประธาน กกต.ตราด จุดที่ลงมือก่อเหตุ โดยวันที่ลงมือก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ทองหมายเลขทะเบียน กท 1583 ระยอง มาจอดรออยู่บริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อดักรอนายประทีป กลับบ้านพัก เมื่อนายประทีปขับรถมาจอดรถบริเวณหน้าบ้านและลงจากรถมาเปิดประตูเพื่อที่จะเข้าบ้าน คนร้ายได้เปิดประตูรถและถือซองเอกสารเพื่อมาให้นายประทีปดู ก่อนจะอาศัยจังหวะที่นายประทีป ก้มอ่านเอกสารลงมือจ่อยิงระยะเผาขน ก่อนเก็บเอกสารขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ตร.นำคนร้าย ลงทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีสังหารประธาน กกต. จ. ตราด
ตร.นำคนร้าย ลงทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีสังหารประธาน กกต. จ. ตราด

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.ตราด และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 2 ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งหาข้อมูลจากพยานบุคคล ภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะลงมือนั้น ไปทำการสืบสวนจนทราบตัวคนร้าย ว่าเป็นใครและได้หลบหนีไปซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงได้ขอหมายศาลจังหวัดตราดเพื่อออกหมายจับกุมนาย วรพล หอศิลป อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/41 หมู่ 9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้และนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.เมืองจังหวัดตราด

จากการสอบสวนนายวรพล ให้การซัดทอดมีผู้จ้างวาน ให้ตนลงมือยิงประธาน กกต.ตราดในวงเงิน 60,000 บาท แต่ไม่ทราบสาเหตุของผู้จ้างวานว่าผิดใจกับนายประทีป เรื่องใด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจนสามารถจับกุมตัวผู้จ้างวาน และควบคุมตัวมาทำการสอบสวนพร้อมรถยนต์ MAZDA TRIBUTE สีบรอนซ์ เบื้องต้นผู้ที่นายวรพลอ้างว่า เป็นผู้จ้างวานยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสอบสวนอยู่และยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม

โฉมหน้าผู้ต้องหาฆ่า ประธานกกต. จ. ตราด
โฉมหน้าผู้ต้องหาฆ่า ประธานกกต. จ. ตราด

พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ ผบก.ภ.จว.ตราด กล่าวว่า สาเหตุในการลงมือในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอการรวบรวมข้อมูลให้จัดเจนก่อนจึงจะสามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหากหลักฐานข้อมูลไม่เพียงพอถ้ามีการเปิดเผยไปก็จะเกิดความเสียหายทางรูปคดีและจะเสียหายกับผู้เกี่ยวข้องด้วย ส่วนนายวรพล หอศิลป์ ผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมมาได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานที่ชัดเจนและเพียงพอ ศาล จ.ตราด ถึงออกหมายจับให้ ในส่วนของผู้ต้องสงสัยอีกรายที่ผู้ต้องหาให้การซัดทอดไปนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน อีกทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ได้ ทำให้การทำงานอาจจะล่าช้าไปบ้างแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานที่เพียงพอในการทำงานซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เพราะมีผลต่อรูปคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงประธานกกต.ตราดประธานกกต.ตราดโดนยิงมือปืนโดนจับทำแผนประกอบคำรับสารภาพประทีป จงสืบธรรมผู้จ้างวานทำแผนยิงประธานกกต.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยจ่อยิง กกต.ฆ่า กกต.ตราดประธาน กกต.ตราดมือปืนรับจ้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:39 น.