พันธุ์ดุ! โจ๋เมืองคอนขับเก๋งบีเอ็มฯ ไล่ยิงกันตาทะลุ สาหัส 4

ข่าว

  พันธุ์ดุ! โจ๋เมืองคอนขับเก๋งบีเอ็มฯ ไล่ยิงกันตาทะลุ สาหัส 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2558 18:31 น.

  วัยรุ่นเมืองคอนโคตรดุ ขับเก็งบีเอ็มฯ ใช้ปืน 9 มม.2 กระบอกยิงถล่มใส่โจ๋ต่างถิ่นจากสิชล12นัด รถพรุนบาดเจ็บ4 บางคนตาทะลุ คาดเขม่นกันในผับ อีกรายที่อ.ช้างกลาง สาวรุ่นไปเที่ยวห้างทะเลาะกับแก๊งทอม ออกมาถูกตามยิงเข้ากลางหลังสาหัส...

  เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.ท.สุวิทย์ ทองสุภา พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายไล่ยิงถล่มรถยนต์กระบะมีผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่นจำนวนหลายราย บนถนนสายพัฒนาการคูขวาง ฝั่งตรงข้ามร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในปั๊ม ปตท. ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก. พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช พ.ต.ท.สมชาย มวยดี พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

  พบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง โตโยต้ารุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บห 5100 จอดอยู่ริมถนน สภาพรถถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงพรุนจำนวน 8 รู และมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน เพื่อนๆ ได้รีบนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ไปก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนถนน 12 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

  ทราบชื่อผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย มีนายศรีโสภณ หรือโอ เพชรรัตน์ อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม.เข้าที่โคนขาขวา 2.นายธนากร หรือโอม ชลสินธุ์ อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่แผ่นหลัง 1 รู อาการสาหัส 3.นายขจรศักดิ์ หรือชู พัฒน์ฉิม อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่แผ่นหลังและที่โคนขา 2 แผลอาการสาหัส และ 4.นายจักรณรินทร์ หรือเบิร์ด เพชรนุ้ย อายุ 20 ปี ถูกยิงที่ตาข้างขวาทะลุออกคาง อาการสาหัสกว่าคนอื่น

  รถกระบะวัยรุ่นเมืองคอนฯ ถูกคู่อริยิงถล่ม 8 รู มีคนเจ็บ 4 คน เหตุเขม่นกัน
  รถกระบะวัยรุ่นเมืองคอนฯ ถูกคู่อริยิงถล่ม 8 รู มีคนเจ็บ 4 คน เหตุเขม่นกัน

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย เป็นวัยรุ่นต่างถิ่นมาจาก อ.สิชล เดินทางมาพร้อมเพื่อนรวม 8 คนเพื่อเยี่ยมญาติที่นอนป่วยอยู่ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยมาเปิดห้องพักแมนชั่นในตัวเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากไปเยี่ยมญาติแล้วได้พากันไปเที่ยวผับแห่งหนึ่ง หลังจากผับปิดแล้วจึงได้กลับที่พัก โดยแวะซื้อของกินที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปรากฏว่า ได้มีคนร้าย 4-5 คนนั่งรถยนต์เก๋งยี่ห้อ BMW สีเขียว ไม่ทราบทะเบียน ขับรถมาจอดประกบข้าง จากนั้นคนในรถเก๋งได้ใช้อาวุธปืน 9 มม.จำนวน 2 กระบอกออกมากระหน่ำยิงใส่รถกระบะถึง 12 นัดซ้อน เป็นเหตุให้คนในรถบาดเจ็บสาหัสถึง 4 คนดังกล่าว ก่อนที่มือปืนในรถเก๋ง BMW จะเร่งเครื่องหลบหนีไปทางสี่แยกคูขวาง ซึ่งทางตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้าย แต่ไร้วี่แวว

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นเพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุหลังจากผับ ได้ขับรถมุ่งหน้ากลับที่พักไปตามถนนสายพัฒนาการคูขวาง ได้มีรถเก๋ง BMW สีเขียวขับจี้ท้ายแล้วแซงขึ้นหน้า ก่อนจะเลี้ยวเข้าซอยประตูขาวหายไป พวกตนจึงจอดกระบะไว้บริเวณที่เกิดเหตุเพื่อลงไปซื้อของร้าน เซเว่นฯ ปั๊ม ปตท. ทันใดนั้นรถเก๋งคันเดิมได้โผล่มาจอดเทียบ คนในรถใช้อาวุธปืน 2 กระบอกยิงถล่มใส่รถพวกตนจนเพื่อนได้รับบาดเจ็บถึง 4 คน

  หลังตรวจที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย รวมทั้งเลขป้ายทะเบียนรถ และเบาะแสอื่น เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะมีเรื่องเขม่นกันจากในผับ

  นอกจากนี้ คืนเดียวกัน พ.ต.ท.พิชัย ภู่พรหมมินทร์ พงส.สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบเหตุ น.ส.ธิดารัตน์ สงวนเกียรติ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ 7 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงรับบาดเจ็บสาหัสที่บนถนนหน้า รพ.พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ หมู่ 10 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง พบบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้นเข้าแขนซ้าย เอวและกลางแผ่นหลังรวม 3แผล เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

  พ.ต.ท.พิชัย ได้สอบปากคำเพื่อนๆ ของผู้บาดเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันไปเที่ยวที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาจันดี ปรากฏว่าขณะนั้น น.ส.ธิดารัตน์และกลุ่มเพื่อนๆ ได้เกิดเขม่นมองหน้ากับกลุ่มสาวทอมคู่อริกลุ่มหนึ่ง ทำให้กลุ่มสาวทอมไม่พอใจจึงโทรศัพท์ตามให้เพื่อนผู้ชาย 3 คนขี่รถไล่ยิง น.ส.ธิดารัตน์ จนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐาน และรู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สั่งสอบวินัย 4 นายตำรวจคดีแตงโม
   06:21

   สั่งสอบวินัย 4 นายตำรวจคดีแตงโม

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์