ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! พระท้องร่วงรุนแรง อยู่คนเดียว มรณภาพคากุฏิ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 13:20 น.
SHARE

พระวัย 40 ปี ที่อุบลราชธานีบวชแล้วเข้าพรรษา ต้องมีโยมอุปัฏฐากคอยดูแล เพราะป่วยมีอาการทางประสาท มรณภาพคากุฏิสภาพถ่ายอุจจาระเลอะเต็มตัว และทั่วห้อง คาดกินยาเกินขนาด หรือผิดสำแดงอาหารบางอย่าง จนทำให้เกิดท้องเสียอย่างรุนแรง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.กรกฏ เกษกุล พงส. สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีพระมรณภาพที่วัดบ้านศรีแก้ว ต.ก้านเหลือง อ.อุทุมพรพิสัย จึงรีบไปตรวจสอบ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธีศรีสะเกษสงเคราะห์ และกู้ภัยสระกำแพงใหญ่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิสองชั้น ห้องที่ 3 ชั้นล่าง พบว่าชาวบ้านงัดประตูจนเปิดอ้าออก ภายในห้องพบศพพระภิกษุสภาพคว่ำหน้าอยู่บนพื้น หันหัวมาทางประตู อุจจาระเลอะเต็มตัว และตามพื้นห้อง ทราบชื่อคือ พระภิกษุสายันต์ ฐิตสีโล อายุ 40 ปี เป็นพระลูกวัดที่เกิดเหตุ บนเตียงนอนมีซองยาหลายอย่างวางอยู่

นายพรมมี ใยอิ้ม อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 4 ต.ก้านเหลือง ซึ่งเป็นโยมอุปัฏฐากพระสายันต์ เล่าว่า พระสายันต์ได้มาบวชก่อนเข้าพรรษา มีตนคอยดูแลอุปัฏฐาก เนื่องจากพระสายันต์ป่วยด้วยอาการทางประสาท ต้องไปรับการรักษาและรับยาที่โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี ทุกวันนี้ก็ยังกินยาอยู่

"เมื่อวานพระสายันต์บอกว่าปวดท้อง จึงถามว่าไปหาหมอไหม ท่านก็บอกว่าไม่ไป คงไม่เป็นไรมาก จึงกลับไปบ้านจนกระทั่งเช้านี้มาที่วัด เห็นประตูกุฏิยังปิดอยู่จึงไปเรียก เพื่อจะนิมนต์มาฉันอาหารเช้า แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงไปแจ้งเจ้าอาวาสขอให้คนมาช่วยงัดประตู ก็พบว่าท่านมรณภาพแล้ว" นายพรมมี กล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า พระสายันต์อาจรับประทานยาเกินขนาด หรือแพ้อะไรสักอย่างที่ทำให้มีอาการท้องร่วง ท้องเสียอย่างแรง จึงได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย ให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุของการมรณภาพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระมรณภาพพระท้องเสียตายคากุฏิสายันต์ ฐิตสีโลวัดบ้านศรีแก้วอุทุมพรพิสัยศรีสะเกษข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 11:37 น.