จับโจรขโมยเนื้อหมู! หากินง่าย ขี่รถไปลักที่หน้าตลาด

Share :
line-share-logo

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปีที่สุโขทัย ตกเป็นผู้ต้องหาลักทรัพย์ หลังพ่อค้าขายส่งเนื้อหมูชี้ตัวยืนยันว่า เป็นหัวขโมยที่ขี่รถมาจอด แล้วขึ้นไปขโมยเนื้อหมูบนรถปิกอัพที่จอดส่งหมูให้เขียงในตลาดสดตอนเช้ามืด แต่ออกมาเห็นพอดี คนร้ายเลยทิ้งรถหนีไป...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ก.ย.58 ขณะที่ ร.ต.ท.ไว โกฏผักแว่น รอง สวป.สภ.เมืองสุโขทัย นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ถ.จรดวิถีถ่อง ต.ธานี จึงรุดไปตรวจสอบ

พบ นายมานิด มาจาด อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/2 ม.8 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ ผู้เสียหายซึ่งมีอาชีพขายส่งเนื้อหมู ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมกับแจ้งว่าก่อนหน้านี้ตนได้ขับรถปิกอัพโตโยต้า สีดำ ทะเบียน บธ-348 สุโขทัย นำเนื้อหมูมาส่งให้กับเขียงหมูตามปกติ โดยจอดรถไว้หน้าตลาด

ปรากฏว่า เมื่อเดินกลับมาที่รถอีกครั้ง สังเกตเห็นคนร้ายเป็นชายไทย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงทหารขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีขาว ทะเบียน 1กฉ-3886 กรุงเทพฯ เข้ามาจอดเทียบรถของตน พร้อมกับกระโดดขึ้นไปรื้อค้นเนื้อหมูน้ำหนักประมาณ 100 กก.ที่ตนแยกเป็นถุงแช่น้ำแข็งเอาไว้ในถังพลาสติกขนาดใหญ่สีแดงหลังรถ ตนจึงร้องเอะอะโวยวายขึ้น พร้อมกับรีบวิ่งไปคว้ากุญแจรถของคนร้าย ซึ่งเมื่อเห็นท่าไม่ดี ชายคนดังกล่าวได้รีบกระโดดลงจากรถหลบหนีไปทันที

หลังทราบรูปพรรณของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ขณะนั่งรถสามล้อรับจ้างบริเวณถนนนิกรเกษม ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ควบคุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อคือ นายพงศกร เพ็ชรรัตน์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.4 ต.ยางซ้าย อ.เมืองสุโขทัย เป็นพนักงานประจำรถโดยสารปรับอากาศแห่งหนึ่ง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่ผู้เสียหายจำหน้าได้แม่น และชี้ยืนยันให้จับกุม จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำส่ง ร.ต.ท.สมศักดิ์ หลวงระ พงส.สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...