ไลฟ์สไตล์
100 year

งูหลามเขมือบกระต่ายน้อย! น่าสงสาร รัดตายคากรง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 09:38 น.
SHARE

จับได้คากรง งูหลามที่บางปะกง ออกจากป่ามารัดกระต่ายที่เจ้าของใส่กรงเลี้ยงไว้หน้าบ้าน ได้ยินเสียงร้องออกมาดูเจอกำลังเขมือบ รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย กว่าจะจับงูได้เล่นเอาเหนื่อย ส่วนกระต่ายน้อย ช่วยไม่ทันตายอย่างน่าสงสาร...

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 6 ก.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ ได้รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 110/225 หมู่บ้านของเรา หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ภายหลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านว่า พบงูหลามยาวประมาณ 2.50 เมตร กำลังรัด และเขมือบกระต่ายอยู่ในกรงหน้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่พยายามที่จะจับงูหลาม แต่งูหลามฉกสู้ ไม่ยอมให้จับง่ายๆ จนเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที จึงสามารถจับเจ้างูหลามตัวร้ายใส่ถุงปุ๋ยได้สำเร็จ นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ส่วนกระต่ายไม่สามารถช่วยได้ทัน ถูกงูรัดจนสิ้นใจตายอยู่ภายในกรง

จากการสอบถาม น.ส.วัชรินทร์ บุญฉุ่ม อายุ 19 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่าขณะที่นอนอยู่ตนได้ยินเสียงกระต่ายร้อง จึงรีบเปิดไฟลงมาดูก็พบว่างูหลามได้รัดกระต่ายและพยายามจะกินกระต่ายเข้าไป จึงรีบโทรแจ้งให้กู้ภัยมาจับทันที แต่กระต่ายถูกรัดจนตายไปแล้ว ส่วนงูหลามน่าจะเลื้อยมาจากป่าหญ้าข้างบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูหลามงูหลามรัดกระต่ายงูกินกระต่ายจับงูหลามกู้ภัยบางปะกงบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:01 น.