ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงขันประเดิมฟ้องย้ายรก.นอภ.ไม่เป็นธรรม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2558 07:30 น.
SHARE

กรณีนายพรชัย ประชุมแดง รักษาการนายอำเภอสมเด็จ ถูกนายภุชงค์ โพธิกุฎสัย ผวจ.กาฬสินธุ์ ออกคำสั่งย้ายวันเดียว 2 คำสั่ง สั่งแรกให้ไปที่ อ.กุฉินารายณ์ อ้างป้องกันความขัดแย้ง แต่ถูกนายอำเภอกุฉินารายณ์ปฏิเสธไม่รับ ผวจ.กาฬสินธุ์จึงออกคำสั่งซ้ำให้ไปช่วยราชการที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่นายพรชัยยืนยันสาเหตุที่ถูกย้ายเพราะถูก “บีบ” ให้เซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโครงการจากงบประมาณเหลือจ่ายตามแผนปฏิบัติราชการกลุ่มจังหวัด เพิ่มประสิทธิภาพผลิตอ้อย (ซื้อปุ๋ยอินทรีย์) งบ 1.4 ล้านบาท และถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยไม่ยอมรับในตัวประธานสอบฯ ขอให้เปลี่ยนตัวใหม่ แต่ ผวจ.ไม่เปลี่ยน ขณะเดียวกัน สหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือต่อ รมว.มหาดไทย ให้ตรวจสอบการใช้อำนาจอย่างไม่เป็นธรรมของผู้บังคับบัญชา และตรวจสอบโครงการซื้อปุ๋ยของจังหวัดกาฬสินธุ์ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย หรือ ส.ปอ.ท. พร้อมด้วยนายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง กองตรวจราชการและเรื่องราวร้องทุกข์ เดินทางมามอบกระเช้าดอกไม้และให้กำลังนายพรชัย ประชุมแดง ที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยนายบุญฤทธิ์กล่าวว่า ส.ปอ.ท.จะเดินหน้าสอบถามไปทุกหน่วยงานที่เคยยื่นเรื่องไว้ให้ตรวจสอบ การที่นายภุชงค์ โพธิกุฎสัย ผวจ.กาฬสินธุ์ ออกคำสั่งย้ายนายพรชัย ประชุมแดง วันเดียว 2 คำสั่ง และ สตง.ได้เข้าตรวจสอบโครงการจัดซื้อปุ๋ยอินทรีย์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่นายพรชัยไม่ยอมเซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง เนื่องจากเห็นว่าจะมีปัญหาตามมาภายหลัง กระทั่ง สตง.ได้ลงมาตรวจสอบโครงการซื้อปุ๋ย “มีมูล” ราคาจัดซื้อสูงกว่าท้องตลาด และตนเองได้ลงขันประเดิมระดมทุนให้นายพรชัย ดำเนินการฟ้องร้องผู้ที่เกี่ยวข้อง ในการออกคำสั่งย้ายโดยไม่เป็นธรรม ปลัดอำเภอทั่วประเทศแสดงความจำนงลงขันแล้วจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

“ส.ปอ.ท.จะทวงถามหน่วยงานต่างๆที่ไปยื่นหนังสือว่า ได้ดำเนินการถึงไหน และนายพรชัย ประชุมแดง ต้องได้รับความเป็นธรรมกลับคืน จะเรียกร้องต่อนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันให้หมดสิ้น เรื่องนี้ขอบคุณ “ไทยรัฐ” ที่เกาะติด ปลัดอำเภอทั่วประเทศต่างออกมาแสดงความเห็นให้ต่อสู้เพื่อกอบกู้เกียรติของนักปกครองกลับคืน ให้เป็นกรณีตัวอย่างกับนักปกครองรุ่นหลัง” ประธาน ส.ปอ.ท.กล่าว

ด้านนายพรชัย ประชุมแดง อดีตรักษาการนายอำเภอสมเด็จ ที่ถูกคำสั่งย้ายกล่าวว่า ตนมีกำลังใจมาก ปลัดอำเภอทั่วประเทศส่งข้อความมาให้กำลังใจมากกว่าหมื่นข้อความ ขอบคุณทุกท่าน จะต่อสู้เรียกร้องเกียรติให้ถึงที่สุด จะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกคนด้วย ซึ่งความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ชัชพงศ์ เอมะสุวรรณกาฬสินธุ์กระเช้าดอกไม้พรชัย ประชุมแดงภุชงค์ โพธิกุฎสัยไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:22 น.