ไลฟ์สไตล์
100 year

การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าอาคารเช่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2558 07:28 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 5 ก.ย. นางสาวอุบลวรรณ สืบยุบล รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวถึงโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยว่า ขณะนี้ได้เสนอโครงการเข้าสู่การพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ก่อนนำเสนอขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี โดยมีจำนวน 32 โครงการ รวม 10,107 หน่วย แผน ดำเนินการภายใน 3 ปี (พ.ศ.2558-2560) จัดสร้างบนที่ราชพัสดุ กรมธนารักษ์ 5 โครงการ ที่เหลือ 27 โครงการ สร้างบนที่ดินของการเคหะฯเอง อาคารเช่า ดังกล่าว เป็นบ้านแถว และอาคารสูง 3-5 ชั้น ขนาดห้องพัก 28 ตร.ม. และ 32 ตร.ม. ทำเลที่ตั้งใกล้แหล่งงาน มีการคมนาคมสะดวก ที่ผ่านมาการเคหะฯ พัฒนาโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ทั่วทุกภูมิภาค รวมทั้งสิ้น 51,915 หน่วย

“กลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มแรงงานที่เคลื่อนย้าย เข้ามาหางานทำ หรือมีการย้ายแหล่งงานไปหลาย พื้นที่ ซึ่งยังไม่มีความประสงค์เช่าซื้ออาคารเป็นของตนเอง รวมถึงกลุ่มที่ยังไม่มีกำลังซื้อมากพอที่จะเช่าซื้อ ที่อยู่อาศัยได้ การเคหะฯวางแผนครอบคลุมพื้นที่ เขตเศรษฐกิจพิเศษ 6 พื้นที่ ได้แก่ จังหวัดหนองคาย สระแก้ว มุกดาหาร ตาก ตราด และสงขลา สำหรับอัตราค่าเช่าจะอยู่ระหว่าง 1,500-2,500 บาท/หน่วย/ เดือน เพื่อต้องการผ่อนภาระค่าใช้จ่ายของผู้มีรายได้น้อย เปรียบเทียบราคากับบ้านเช่าหรือห้องเช่าเอกชนแล้ว ราคาของการเคหะฯ ถูกกว่า แถมยังมีสิ่งอำนวยความ สะดวกตามมาตรฐานการอยู่อาศัย เพื่อให้ผู้เช่าอยู่อย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี” นางสาวอุบลวรรณกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบลวรรณ สืบยุบลการเคหะแห่งชาติผู้มีรายได้น้อยอาคารเช่าเช่าซื้ออาคารที่อยู่อาศัยหนองคายสระแก้วมุกดาหารตากไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:52 น.