ข่าว
100 year

ล้มหัวฟาด ผกก.อุดมสุข รองหัวหน้าทีมสอบสวนคดี ‘เสี่ยชูวงษ์’ สิ้นใจแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2558 05:05 น.
SHARE

ผกก.สน.อุดมสุข รองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตของ “เสี่ยชูวงษ์” จากอุบัติเหตุรถยนต์ เส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต “ผบก.น.4”เผย ขณะออกกำลังอยู่ในบ้านตอนเช้า เกิดอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ ครอบครัวรีบส่งรักษาตัวห้องไอซียูประมาณ 2 อาทิตย์ก็สิ้นลม ตั้งศพวัดตรีทศเทพ ศาลา 5/1

นายตำรวจใหญ่นครบาลเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พต.ต.ต.นันทชาติ ศุภกร ผบก.น.4 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุขว่า พ.ต.อ.นิธิศ บุญเจริญ อายุ 49 ปี ผกก.สน.อุดมสุข เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันเมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก่อนหน้านี้เมื่อราว 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาทราบว่า พ.ต.อ.นิธิศออกกำลังกายตามปกติอยู่ที่บ้านในตอนเช้า แล้วเกิดหกล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ จนญาติต้องช่วยกันพาส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร แพทย์ลงความเห็นว่า เส้นเลือดในสมองแตกเข้ารับการรักษาตัวมาตลอดจนกระทั่งเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.พลศักดิ์ ชูสมานสิริ ผกก.ผทค.สน.อุดมสุข เผยว่า ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชารู้สึกเสียใจกับการจากไปของ พ.ต.อ.นิธิศ เพราะปกติ พ.ต.อ.นิธิศเป็นคนเอาจริงกับงาน แต่กับผู้ใต้บังคับบัญชาจะเป็นกันเอง ค่อนข้างร่าเริง พูดเล่นด้วยไม่ถือตัว เป็นที่รักใคร่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข และพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาแจ้งความ เช่น ตู้น้ำดื่มฟรี กาแฟฟรี รถเข็นและไม้เท้าสำหรับผู้พิการ แว่นสายตา สำหรับผู้ที่ลืมเอาแว่นมา ในวันที่ 6 ก.ย. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ศาลา 5/1 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพวันเดียวกัน เวลา 17.00 น. และวันที่ 13 ก.ย. เวลา 15.30 น. พระราชทานเพลิงศพ

สำหรับประวัติ พ.ต.อ.นิธิศ ไม่ได้จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ แต่เข้ารับราชการตำรวจด้วยวุฒิปริญญาตรี เข้าเป็นนักเรียนนายร้อยอบรม (นบ.รบ.) รุ่น 18 จนได้ติดยศร้อยตำรวจตรี เป็นคนทำงานจริงจังจนเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานมาตลอด ช่วงที่ผ่านมาได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ต่อมาเกิดความขัดแย้งระหว่างครอบครัวนายชูวงษ์กับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จนมีการร้องเรียนเรื่องการทำสำนวนคดีหลายครั้ง จนล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. สั่งโอนคดีอุบัติเหตุรถยนต์ที่ทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิตจากตำรวจนครบาล ไปให้กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สอบสวนแทน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผกก.สน.อุดมสุขล้มหัวฟาดพื้นเส้นเลือดในสมองแตกนิธิศ บุญเจริญสน.อุดมสุขพิธีรดน้ำศพวัดตรีทศเทพวรวิหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้