ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าอีก3-ฆ่า‘สมยศ’ รวมจอมบงการ เป็นคนใกล้ชิด ฝากขังทีมโหด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2558 04:56 น.
SHARE

ฝากขังทีมสังหารสมยศ สุธางค์กูร” เพิ่มอีก 3 คนแล้ว พร้อมค้านประกันตัว ส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯทันทีด้านการสืบสวนขยายผลของกองปราบฯ ยันมีผู้เกี่ยวข้องอีก 3 คน ประกอบด้วยนายหนูคนขี่รถ จยย.วันก่อเหตุ คนติดต่อนายหนู และผู้จ้างวานที่อยู่เบื้องหลัง ส่งชุดสืบสวนไล่ล่าตัวแล้ว ประเด็นคนใกล้ชิดหักหลังส่งทีมมาฆ่า

กรณีชุดสืบสวนนครบาลและกองปราบปรามคลี่คลายคดีมือปืนโหดบุกยิงนายสมยศ สุธางค์กูร อายุ 62 ปี อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ บริเวณลานจอดรถร้านเฮง หูฉลาม ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง เมื่อค่ำวันที่ 29 มิ.ย. จับกุมมือปืนนายภานุพงษ์ หรือแจ้ รัสนา และนายชม หรืออาจารย์ชม ไชยณรงค์ อดีตผู้คุมเรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี สารภาพว่าเป็นคนรับงานในวงเงิน 1 ล้านบาท ต่อมาชุดสืบสวนกองปราบปรามจับกุมนายกฤษฎา หรือนก ใจเอม ทำหน้าที่จัดหามือปืนและนายมนตรี หรืออ้วน เจริญรัตน์ ทำหน้าที่จัดหาอุปกรณ์การสังหาร ทั้งอาวุธปืนและรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ สาเหตุการสังหารมาจากเงินวิ่งเต้นคดียาเสพติด 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าจากศาลจังหวัดพระโขนง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน คุมตัวนายชม ไชยณรงค์ หรืออาจารย์ชม อายุ 52 ปี นายกฤษฎา ใจเอม หรือนก และนายมนตรี เจริญรัตน์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุคดีฆาตกรรมนายสมยศ สุธางค์กูร อายุ 62 ปี อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ เสียชีวิตคาลานจอดรถร้านเฮงหูฉลาม ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไปยื่นคำร้องฝากขังผัดแรกต่อศาลเป็นเวลา 12 วัน ระหว่างวันที่ 5-16 ก.ย.58 ในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีและใช้อาวุธปืน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญอัตราโทษสูง เกรงว่าหากอนุญาตให้ประกันตัว ผู้ต้องหาจะหลบหนี แต่เบื้องต้นญาติของนายมนตรียื่นหลักทรัพย์เป็นเงิน 5 แสนบาทเพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล หลังศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครต่อไป

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1.บก.ป.กล่าวว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อมูลต่างๆหลังจากจับผู้ต้องหาได้ สำหรับคำให้การซัดทอดของกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักเชื่อทั้งหมดว่าผู้ต้องหาจะพูดความจริง ดังนั้นยังคงต้องหาพยานแวดล้อมและหลักฐานต่างๆมา เพื่อหาตัวผู้บงการที่แท้จริงต่อไป ส่วนนายหนู ผู้ต้องหาอีกคน เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวอยู่

รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการสังหารนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ชื่อดัง หลังสอบปากคำผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ทั้งนี้ จากการสอบปากคำพบว่า ผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ สอดคล้องกับแนวทางการสืบสวน โดยให้การว่า การสังหารนายสมยศเป็นการทำงานลักษณะขบวนการแบ่งงานกันทำ มีผู้ร่วมขบวนการประมาณ 7-8 คน และยอมเผยถึงผู้ร่วมขบวนการที่เหลือแล้ว อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทั้งสิ้น 4 คนประกอบด้วย นายภานุพงษ์ รัสนา มือปืน นายชม ไชยณรงค์ ผู้ใช้จ้างวาน นายกฤษฎา หรือนก ใจเอม คนรับงานและจัดหามือปืน และนายมนตรี เจริญรัตน์ ผู้จัดหาอาวุธและอุปกรณ์การก่อเหตุ ก่อนนำไปสู่การจับกุมได้ทั้งหมด

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คน ประกอบไปด้วย นายหนู ไม่ทราบนามสกุล ผู้ขี่รถ จยย.ไปก่อเหตุ ผู้ติดต่อชักชวนนายหนูและตัวการใหญ่ที่เป็นผู้บงการจ้างวาน ทั้งนี้ชุดสืบสวนรู้ตัวผู้ร่วม ขบวนการเกือบหมดแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับ สำหรับปมสังหารโหดนายสมยศ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากปมเคลียร์คดียาเสพติดเป็นเงิน 18 ล้านบาทที่ผู้ตายรับงานไว้จากนักโทษรายหนึ่งที่เรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี แต่ทำไม่สำเร็จ ผู้บงการจ้างวานฆ่านายสมยศเป็นคนใกล้ชิดกับนายสมยศ และยังเป็นคนดูแลผลประโยชน์ค่าจ้างวิ่งเต้นคดีด้วย แต่หักหลังจ้างทีมมาสังหารนายสมยศเสียเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมสังหารสมยศ สุธางค์กูรเจ้าพ่อคาเฟ่เฮง หูฉลามภานุพงษ์ รัสนาชม ไชยณรงค์ยิงสมยศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:00 น.