ฝนกระหน่ำภูเก็ต ท่วมหลายจุด ต้องเร่งระบายน้ำ

ข่าว

ฝนกระหน่ำภูเก็ต ท่วมหลายจุด ต้องเร่งระบายน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2558 04:30 น.

"ภูเก็ต"จมบาดาล ฝนตกหนักติดต่อกันนับชั่วโมง ส่งผลให้มีระบายไม่ทัน น้ำท่วมขังหลายสาย รถเล็กสัญจรไม่ได้ ฝนทิ้งช่วงเพียง 1-2 ชม.ถนนทุกสายคืนสภาพเดิม...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงกลางดึกได้เกิดฝนตกหนัก และต่อเนื่องติดต่อกันนับชั่วโมง โดยเฉพาะในตัวเมืองภูเก็ต และเขตเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร บางถนนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนเป็นการชั่วคราว เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สิน เช่น บริเวณหน้าห้างซูปเปอร์ชิฟ สำนักงานใหญ่ ถ.เทพกระษัตรีขาออก ต.รัษฎา อ.เมือง มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 30 ซม.รถเล็กผ่านไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ตต้องเร่งระบายรถที่ติดขัดเป็นทางยาวพร้อมกับตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้น้ำระบายได้ช้า จนต้องเปิดฝาท่อซีเมนต์ และตะแกรงเหล็กให้น้ำไหลผ่านได้มากและเร็วยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้เกือบตลอดสายมีปริมาณน้ำที่ท่วมขังสูงราว 30-40 ซม.บางช่วง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ต้องคอยอำนวยการจราจรประชาชนพร้อมกับให้เลี่ยงใช้ ถ.วิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมืองต่อเนื่องกับ ต.กะทู้ อ.กะทู้ แทนเป็นการชั่วคราว

ขณะที่ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและเป็นแอ่ง เมื่อเกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมงจะเกิดน้ำท่วมขังทันที เช่น หน้า สภ.กะทู้ หน้า รพ.ป่าตอง ถ.ไสน้ำเย็น ถ.นาใน ถ.ผังเมืองสาย ก.บางช่วง ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสถานประกอบการและสถานบันเทิงในยามค่ำคืนเป็นจำนวนมากถูกน้ำท่วมขัง เนื่องจากระบายไม่ทัน ส่งผลให้รถแทบทุกชนิดสัญจรผ่านตามถนนต่างๆไม่ได้เป็นการชั่วคราว ทำให้เขตเทศบาลเมืองป่าตองที่เคยคึกคักต้องอยู่ในความเงียบ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไม่สามารถออกจากที่พักได้ ซึ่งต้องรอให้ฝนหยุดตกและทิ้งช่วง เพื่อให้น้ำสามารถระบายลงท่อได้ทัน จนกระทั่งฝนหยุดตกและทิ้งช่วง ทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ท่วมขังตามท้องถนนต่างๆเริ่มลดลงตามลำดับและกลับเข้าสู่ปกติในเวลาเพียง 1-2 ชม.ในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”
  05:32

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์