ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา! ชาวแม่สะเรียง ตื่นจระเข้ 2 ม. ในแม่น้ำยวม จนท.เร่งล่า

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 17:54 น.
SHARE

ชาวบ้านแม่สะเรียง ผวา พบรอยเท้ารอยลากของหางจระเข้ ลำตัวยาว 2 เมตร ขึ้นฝั่งแม่น้ำยวม ด้าน ผบ.ฉก.ทพ.36 ตั้งชุดปฏิบัติการล่าตัวเร่งด่วน ขอ ปชช. หากพบเจอรีบแจ้ง

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 58 พ.อ.สุจินต์ ทรัพย์สิน ผบ.ฉก.ทพ.36 มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการมวลชนที่ 3 เข้าพิสูจน์รอยเท้าพร้อมหาตัวจระเข้ หลังจากได้รับแจ้งจาก นายอุดม บุญเรือง ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยหลวง หมู่ 6 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ว่ามีราษฎรที่ทำสวนเกษตร บริเวณติดน้ำแม่ยวม ข้างวัดห้วยหลวง ได้พบเห็นจระเข้ 1 ตัว ลำตัวยาวเกือบ 2 เมตร อาศัยอยู่ในแม่น้ำยวม

ข่าวแนะนำ

หน่วยล่าจระเข้ ลำตัวยาว 2 เมตร ขึ้นฝั่งแม่น้ำยวม  แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังมีชาวบ้านพบเห็น
หน่วยล่าจระเข้ ลำตัวยาว 2 เมตร ขึ้นฝั่งแม่น้ำยวม แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังมีชาวบ้านพบเห็น

นายสมนึก มณีธร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 6 บ้านห้วยหลวง ต.บ้านกาศ ได้พาชุดปฏิบัติการมวลชน ไปดูจุดที่พบเห็นรอยจระเข้ขึ้นฝั่งแม่น้ำยวม ห่างจากวัดห้วยหลวง ขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 100 เมตร พบเห็นมาประมาณ 2 วัน โดยยืนยันว่าเป็นรอยจระเข้ เนื่องจากมีรอยเท้าที่ใหญ่และเป็นรอยลากของหางจระเข้

หน่วยพิสูจน์รอยเท้าและรอยลากของหาง จระเข้
หน่วยพิสูจน์รอยเท้าและรอยลากของหาง จระเข้

ด้าน ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยหลวง ยืนยันว่ามีชาวบ้านอีกหลายรายที่พบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้ราษฎรไม่กล้าลงไปหาปลาตามแม่น้ำยวม และยังไม่ทราบว่าหลุดมาจากบ่อของใคร ทั้งนี้ การค้นหาได้ยุติเมื่อเวลา 13.30 น. เนื่องจากสองฝั่งแม่น้ำยวมเป็นป่าพงหญ้าที่รกและทึบ

ล่าสุด นายใจ๋ มะโนรัตน์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 6 บ้านห้วยหลวง ต.บ้านกาศ ทำสวนเกษตรอยู่ข้างแม่น้ำยวม ห่างจากวัดห้วยหลวง ประมาณ 300 เมตร พบเห็นจระเข้ลำตัวยาวเกือบ 2 เมตร ขึ้นมานอนบนโขดหินคนละฝั่งกับสวน ถึงกับตกใจ แต่ไม่ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ เนื่องจากไม่มีโทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นไม่นานจระเข้ก็ลงน้ำไป

ฉก.ทพ.36 ตั้งชุดปฏิบัติการล่าตัวเร่งด่วน เร่งล่าจระเข้ ขนาดยาว 2เมตร เกรงทำอันตรายปชช.
ฉก.ทพ.36 ตั้งชุดปฏิบัติการล่าตัวเร่งด่วน เร่งล่าจระเข้ ขนาดยาว 2เมตร เกรงทำอันตรายปชช.

อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์ราษฎร บ้านห้วยหลวง และหมู่บ้านใกล้เคียง หากใครพบเห็นให้แจ้ง ฉก.ทพ.36 โทร. 0-5368-1300 ซึ่ง ผบ.ฉก.ทพ.36 ได้สั่งการจัดตั้งชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว เพื่อออกช่วยเหลือราษฎรเป็นการเร่งด่วนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเจอจระเข้ชาวบ้านผวาจระเข้จระเข้ยาว 2 เมตรจระเข้ขึ้นฝั่งแม่น้ำยวมสุจินต์ ทรัพย์สินผบ.ฉก.ทพ.36ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:57 น.