ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านสุดทน! แก๊งลักนกกรงหัวจุกอาละวาดหนัก 1 เดือนกวาดกว่า 20 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 22:24 น.
SHARE

ชาวบ้านเมืองสุราษฎร์ฯ สุดทน แก๊งลักนกกรงหัวจุกอาละวาดหนัก ย่องเบาขโมยนกราคาหลักแสนบาท หายไร้ร่องรอย พบ 1 เดือนที่ผ่านมา ขโมยนกในพื้นที่ไปแล้วกว่า 20 ตัว วอน จนท.ช่วยติดตาม

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายชาติชาย ศรีช่วย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/148 หมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านเนินเขา หมู่ 4 ต.วัดประดู่ อ.เมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี รองประธานชมรมนกกรงหัวจุกสุราษฎร์ธานี ว่ามีแก๊งรถซาเล้งเข้ามาขโมยนกกรงหัวจุก มูลค่าหนึ่งแสนบาทไปจากบ้านตนเอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณบ้านหลังดังกล่าวเป็นลักษณะบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หน้าบ้านแขวนกรงนกไว้จำนวนหลายกรง มีนายชาติชายเป็นเจ้าของบ้าน ได้เล่าให้ฟังว่าช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยนกกรงหัวจุกที่ตนเองแขวนไว้ภายในห้องนอน ซึ่งนกตัวดังกล่าวเป็นตัวที่รักมากเพราะมาราคาสูงถึงหลักแสนบาท ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงปิดจากเพื่อนบ้าน พบคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้งแบบพ่วงข้าง เชื่อว่ามีเป็นแก๊ง มาจอดบริเวณข้างบ้าน จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้เดินเข้าทางประตูหน้าบ้าน ที่เปิดไว้แต่ชั้นล่างไม่มีคนอยู่ มีแต่ลูกสาวที่อยู่บนชั้นที่ 2 ของบ้าน คนร้ายจึงสบโอกาสเข้าไปขโมยนกพร้อมกรงนก ตัวที่แขวนไว้ในห้อง และยังได้หยิบสายไฟที่ตนเองวางไว้หน้าบ้านอีก 1 ม้วนติดมือไปด้วยโดยไม่แตะต้องทรัพสินอื่นๆแต่อย่างใด และได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไว้แล้ว

ทั้งนี้ เนื่องจากตนเองเป็นรองประธานชมรมนกกรงหัวจุกจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากสมาชิกว่าในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา มีแก๊งขโมยกนกรงหัวจุกได้ออกอาละวาดในพื้นที่และได้ขโมยนกไปแล้วกว่า 20 ตัว จึงอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายแก๊งนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกกรงหัวจุกขโมยนกแก๊งขโมยนกคนร้ายอาละวาดนกราคาแพงบ้านเนินเขาชมรมนกกรงหัวจุกสุราษฎร์ธานีแก๊งรถซาเล้งสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:42 น.