นทท.ไร้ความกลัวเล่นน้ำทะเลภูเก็ตปกติ แหม่มสาวออสซี่ออกรพ.ได้แล้ว

ข่าว

นทท.ไร้ความกลัวเล่นน้ำทะเลภูเก็ตปกติ แหม่มสาวออสซี่ออกรพ.ได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 19:12 น.

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศยังคงลงเล่นน้ำตามชายหาดกะตะ-กะรน ไม่หวั่นหรือกังวลต่อสัตว์ทะเลกัด ชี้เป็นเรื่องปกติที่ทะเลจะมีฉลาม ส่วนแหม่มสาวออสซี่ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้แพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.ย.2558 บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดกะตะ-หาดกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังมีการนำเสนอข้อมูลจากนักวิชาการทั้งหน่วยงานจากภาครัฐและเอกชนกรณีนัก ท่องเที่ยวสาวชาวออสเตรเลียถูกสัตว์ทะเลไม่ทราบชนิดกัดบาดเจ็บเมื่อช่วงสาย วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการระบุอาจเป็นฝีมือของฉลามหัวบาตร หรือ บูล ชาร์ก (Bull Shark) ขณะเดียวกันมีความเห็นแย้งเช่นเดียวกันไม่ใช่ฉลาม แต่เป็นฝีมือของปลาปักเป้าขนาดใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวทำให้มันตกใจจึงกัด เพื่อป้องกันตัว โดยตามชายหาดพบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติออกมาเล่นน้ำ ทะเลและทำกิจกรรมบนชายหาดตามปกติ แต่น้อยกว่าทุกๆวันที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกลง

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่กังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพานักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มีความกังวลในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นชายหาดหลายๆประเทศนั้น การมีฉลามถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยมีการติดตามข่าวสารที่ถูกนำเสนอ โดยมองว่า ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากฝีมือฉลามจริง จึงยังไม่ค่อยกังวลและยังคงเล่นน้ำตามปกติ

ด้าน น.ส.เจนนิส ปาร์ค อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วไม่กังวลเรื่องฉลาม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในต่างประเทศ และที่นี่เกาะภูเก็ต การได้มาเที่ยวได้มาพักผ่อน ไม่ควรที่จะคิดถึงเรื่องเหล่านี้

ขณะที่ น.ส.ชญาดา บุญเจริญ อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดกะตะ-หาดกะรน กล่าวว่า เดินทางมาพักผ่อนที่ จ.ภูเก็ต 1 สัปดาห์ ก่อนหน้าที่จะทราบข่าวว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกสัตว์ทะเลกัดขณะลงเล่น น้ำและเมื่อทราบข่าวจากที่คนขับรถแท็กซี่พูดกันและติดตามจากสื่อต่างๆไม่ได้ มีความกังวลแต่อย่างใด ยังคงลงเล่นน้ำตามปกติ เพราะยังไม่มีข้อสรุปหรือความชัดเจนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของ ฉลามจริง ยอมรับว่ากลัวฉลาม แต่ยังอยากเล่นน้ำมากกว่า อีกอย่างเห็นไลฟ์การ์ดคอยดูแลตามแนวชายหาดตลอดเวลา ทำให้ตนเองมั่นใจว่าจะสามารถดูแลความปลอดภัยได้และคิดว่าปัญหาดังกล่าวคงไม่ กระทบกับการท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต เพราะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว คงไม่น่าส่งผลกระทบ

นักท่องเทียวลงเล่นน้ำ ที่หาดกะรน ภูเก็ต
นักท่องเทียวลงเล่นน้ำ ที่หาดกะรน ภูเก็ตอย่างไรก็ตามสำหรับเหยื่อสาวชาวออสเตรเลียที่ถูกสัตว์ทะเลกัดนั้น ล่าสุดแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์