ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันไฟป่าปกคลุมพัทลุง ทำยอดผู้ป่วยทางเดินหายใจเด็ก-คนแก่เพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 20:27 น.
  SHARE

  หมอกควันไฟป่าอินโดฯยังปกคลุม จ.พัทลุง ทั่วจังหวัด ขณะที่มีผู้ป่วยที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลของรัฐเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะเด็ก และผู้สูงอายุ...

  ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2558  สภาพหมอกควันไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ได้เข้ามายังพื้นที่ จ.พัทลุงทั้ง 11 อำเภอ จนส่งผลให้สภาพท้องฟ่ามืดครึ้ม สภาพอากาศขมุกขมัว ทัศนวิสัยในการมองเห็นระยะไม่เกิน 1 กม. ซึ่งจากการที่หมอกควันไฟป่า ปกคลุมพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงเป็นเวลานานนั้น ได้ส่งผลกระทบกับประชาชนแล้วจาการสูบดมอากาศหายใจในช่วงนี้ พบว่าขณะนี้มีผู้ป่วยที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ เข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลของรัฐเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะเด็ก และผู้สูงอายุ

  ด้าน นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง ได้ประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้จัดหน้ากากอนามัย เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่ต้องการ หากสถานการณ์หมอกไฟป่ารุนแรงเพิ่มขึ้น พร้อมเตือนประชาชนที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจให้หลีกเลี่ยงออกกำลังกายในที่แจ้ง และใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอกควันไฟป่าควันไฟไหม้ป่าไฟป่าเกาะสุมาตราไฟป่าอินโดนีเซียวินัย บัวประดิษฐ์โรคทางเดินหายใจพัทลุงข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ภาวะมลพิษมลพิษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้