ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 ก.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 18:15 น.
SHARE

ผลการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง 'มีไรลี ยูซุฟู' ตรงกันกับวัตถุพยานที่ตำรวจเก็บได้จากอพาร์ตเมนต์ ทั้ง 2 แห่ง ส่วนผลการตรวจ DNA ที่รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้างคันที่รับผู้ต้องสงสัยและธนบัตร ผลตรวจ DNA ไม่ตรงกับชายเสื้อเหลือง ขณะที่ แกลลอนบรรจุของเหลวไม่ทราบชนิด หลังการตรวจค้นบ้านพักในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เป็นสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตยาเสพติด ไม่ใช่สารเคมีที่สามารถนำไปประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้

การเมือง

ข่าวแนะนำ

09.33 น. “พิเชษฐ” โพสต์รักทหาร ไม่เคยรังเกียจ แต่ยึดมั่นประชาธิปไตย ยันไม่รับร่างรธน.เจ้าปัญหาฉบับนี้ ชี้แม้ไม่อาจชักจูงใจได้ หวังสปช.นำความเห็นต่างๆ มาตัดสินใจ 6 ก.ย.นี้ ก่อนล้มเหลวเสียงบหลายพันล้าน สารพัดปัญหาตามมา

12.13 น. ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เห็นด้วยกับแนวคิดรวม สตช. ไว้ในกระทรวงความมั่นคง ชี้บริหารสั่งการจัดสรรงบง่าย ด้านโฆษกตร. รับเสนอเพิกถอนหนังสือเดินทาง อดีตรองนายกรัฐมนตรีจริง แต่กำลังตรวจสอบว่าเหตุผลที่ขอคืออะไร

13.10 น. "กลุ่มหลากสี" ยื่น สนช.หาแนวทางเลื่อนเลือกตั้ง 2 ปี พร้อมตั้งกมธ.ศึกษาหาต้นเหตุความขัดแย้ง ด้าน "สุรชัย" เตรียมมาตรการรักหาความปลอดภัยป้องเหตุ วันโหวตร่างฯ 6 ก.ย.นี้

15.45 น. “วิษณุ” ย้ำ ยึดเสียงข้างมากผู้มาใช้สิทธิ ตัดสินประชามติ แจง ไม่ได้เขียน ม.37 พลาด ย้ำ รัฐไม่มีส่งซิก สปช.ผ่านร่างรธน. เผย ช่องยึดทรัพย์ “ปู” เซ่นจำนำข้าว ขณะเอกชนใช้วิธีฟ้องแพ่ง ไม่รู้ กต.ใช้อำนาจใดยึดพาสปอร์ต “จาตุรนต์”

15.56 น. "นิพิฏฐ์" จี้รัฐเปิดข้อมูลคดีทุจริตกรุงไทย ชงใช้มาตรการตรวจสอบที่มาทรัพย์สิน แจงไม่ได้อายัด

16.05 น. ศาลฎีกาอาญานักการเมือง มีมติ 6:3 ยกฟ้อง นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.กต. ชี้ไม่ได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ดำเนินการโดยชอบตามกฎหมาย ปกป้องอธิปไตยชาติ ขณะที่เจ้าตัวหลั่งน้ำตากลางศาล

17.56 น.นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โผล่รัฐสภา 'สีซอ' แสดงสัญลักษณ์ ต่อร่างรธน.พร้อมระบุ หากร่างรธน.ผ่าน สปช.แต่ไม่ผ่านประชามติ รัฐต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าคว่ำใน สปช. ผู้ร่างฯต้องรับผิดชอบ รับ ร่างรธน.เสี่ยงโดนคว่ำ

เศรษฐกิจ

06.05 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่่ปิดบวกในวันพฤหัสบดี โดยนักลงทุนยังคงระมัดระวังขณะรอการเปิดเผยรายงานการจ้างงานประจำเดือน ส.ค. ซึ่งอาจมีผลต่อการตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ

08.33 น. ผ่านไป 6 วัน คนแห่จองบ้านยั่งยืนแล้ว 12,000 กว่าราย ผู้ว่าฯการเคหะ แจงกระแสข่าวยอดจองเต็มหมด ไม่เป็นความจริง ยันมีอาคารก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่เหลืออีก 59 โครงการ 8,129 หน่วย เปิดจองไปจนถึง 6 ก.ย. นี้

09.45 น. ทองลด 100 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 19,000 ขายออกบาทละ 19,100 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,722.60 ขายออกบาทละ 19,500

11.35 น. แกนนำชาวสวนยาง จ.กระบี่ เผย ราคายางพาราตกต่ำหนักในรอบ 50 ปี ขณะสินค้าอื่นมีแต่ปรับขึ้น จี้รัฐ เร่งแก้ปัญหาราคายาง ระบุ ทางแกนนำภาคใต้หารือกัน ให้เวลา 15 วัน หากไม่ดำเนินการ เชื่อว่าเกษตรกรออกเคลื่อนไหวแน่ เพราะเป็นเรื่องปากท้อง-ความเป็นอยู่

13.08 น. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า ลดลง 7.39 จุด ที่ระดับ 1,376.09 จุด ค่าซื้อขาย 1.8 หมื่นล้านบาท

17.15 น. หุ้นไทยวันที่ 4 ก.ย. 58 ปิดตลาด ลดลง 12.73 จุด ที่ระดับ 1,370.75 จุด มูลค่าซื้อขาย 34,133.90 ล้านบาท

17.25 น. “อดิศร” โวยโดนคุกคามสิทธิ แฉแบงก์ออมสิน ไม่รับเปิดบัญชีเงินฝาก อ้างเป็นนักการเมืองความเสี่ยงสูงระดับ 3 จี้บิ๊กบอสแจง ขณะที่"ชาติชาย"ออกมายอมรับ ชี้เข้าใจผิด จนท.อาจเข้มงวดเกินไป ยืนยันทำได้ พร้อมตักเตือนพนักงาน-ส่งผู้บริหารไปขอโทษแล้ว

17.30 น. สำนักงาน กสทช. รายงานสภาพตลาดดิจิตอลทีวีเดือนสิงหาคม พบวันเกิดเหตุร้ายราชประสงค์ 17 ส.ค. คนติดตามช่องเสนอข่าวระหว่างเวลา 19.00-23.59 น. ดันเรตติ้งเพิ่มมากขึ้น สวนทางช่องออกอากาศรายการปกติ

ทั่วไทย

06.37 น. ทั่วไทยมีฝนกระจาย หนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก หลังจากนั้นจะเริ่มมีฝนน้อยลง ภาคกลางตอนล่าง อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนตก 28% ประมาณ 5 โมงเย็นถึงค่ำ

07.50 น. เจ้าหน้าที่ มท.ร่วมกับกรมพินิจฯ และสธ.เข้าตรวจที่ร้าน ‘แม่มาตาม’ ย่านรามอินทรา กทม.พบเข้าข่ายความผิดถึง 6 ข้อหา ทั้งจำหน่ายสุราเกินเวลา-มีบริการบารากู่ เตรียมเสนอตำรวจสั่งปิด 5 ปี ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558

08.46 น. ตร.แม่สายนิมนต์พระชาวเมียนมาไปที่โรงพัก หลังพบข้ามแดนมาบิณฑบาตตั้งแต่เช้าจนใกล้เที่ยงยังไม่กลับ ทั้งที่ได้ข้าวเต็มบาตร พร้อมกับเงินปัจจัยที่ชาวบ้านถวายให้ เผยมีพฤติกรรม ‘ตื๊อ’ อยู่ตามตลาด เตือนหากยังทำอีกจะให้ ตม.ห้ามเข้าประเทศ

09.52 น. ช่างทาสีเลิกงานตั้งวงก๊งสุรากับเพื่อน กำลังติดลมเมียดันมาตามเลยโมโหทะเลาะกัน สุดท้ายบันดาลโทสะชักปืน 9 มม.ยิงเมียตัวเอง ซัดไปหมดแม็ก 13 นัด เมียโดนไปเต็มๆ 12 นัด อีก 1 นัดโดนญาติเจ็บไปด้วย ส่วนผัวขับรถหนีโดนต้อนไปจนมุมในโรงพัก

10.19 น. "ปนัดดา" เป็นประธานพิธีบวงสรวงสมโภชศาลท้าวมหาพรหม 5 ศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล สักการะบูชาองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ 6 องค์ รอบแยกราชประสงค์

10.36 น. เสียชื่อเมืองท่องเที่ยวหมด เด็กเสิร์ฟผับดังกลางเมืองภูเก็ตฉกทรัพย์ลูกค้าชาวมาเลย์และจีนที่ไปนั่งดื่มแล้วลืมกระเป๋า ทำทีเป็นพลเมืองดีนำส่งคืนให้ตำรวจท่องเที่ยว แต่มีพิรุธโดนเค้นจนยอมสารภาพว่าลักไอแพด มือถือ และเงินหยวนไปจริง

10.55 น. ตำรวจดอนตูม คุมตัวทำแผน อส.ใจร้อนชักปืนยิงปลัดอาวุโสด้วยเหตุแค่เรื่องนำจักรยานไปจอดบนชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอ เผยผู้ต้องหาเป็นคนทุ่มจักรยานลงมาเอง ไม่ใช่ผู้ตายทุ่ม ส่วนปลัดฯ ที่ตายก็เป็นคนนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน

11.53 น. วอนช่วยเหลือ! 6 ชีวิตรันทด-ยากจน แม่คนเดียวเลี้ยงลูก 4 คน สามีสูญหายไม่ติดต่อ ลูกสะใภ้ทิ้งหลานสาว 1 เดือนให้ดูแล เผย หลานไม่ค่อยแข็งแรง ต้องหาหมอเป็นประจำ ทั้งยังต้องขอนมผงจากโรงพยาบาล มาชงให้หลานกิน

12.05 น. หมอกควันไฟจากเกาะสุมาตรา ยังคงปกคลุมในหลายจังหวัดภาคใต้ ที่สตูลมีฝนตกลงมาจึงชะล้างไปได้ส่วนหนึ่ง คนเรือบ่นมองแทบไม่เห็นทาง ต้องขับเรือด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง ส่วนเขาหินปูนที่กระบี่ มีหมอกควันปกคลุมจนมองไม่เห็นยอดเขา

12.30 น. ตำรวจเร่งตรวจสอบสารเคมีที่พบในบ้านพักย่านราษฎร์อุทิศ ว่าเป็นสารประกอบระเบิดหรือไม่ ขณะที่ ผบ.ตร.ระบุยังไม่ได้รับการประสานจากทหาร ในการส่งตัวผู้ต้องหาในคดีระเบิดให้ตำรวจดำเนินคดี

12.40 น. "Change.org" เปิดประเด็นไม่เห็นด้วยกับส่วนแบ่งนำจับจากใบสั่งจราจรของตำรวจ อ้างการตั้งด่านตรวจจราจรยังสร้างความเดือดร้อน

12.53 น. โฆษก กอ.รมน. สรุปสถานการณ์ไฟใต้ในห้วงสัปดาห์ ยังไม่มีเหตุรุนแรง พร้อมตั้งข้อสังเกต "มาราปาตานี" ยื่นข้อเสนอรัฐ เผยเหตุบึมยะลาจับได้ 7 คน หลบหนี 3 เร่งเดินหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่

13.31 น. ศาลพิพากษาประหารชีวิต 4 ชายฉกรรจ์ ยิงเอ็ม 79 ถล่ม กปปส.ที่บิ๊กซี ราชดำริ จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมทั้งเด็ก 2 พี่น้องที่ตายคารถตุ๊กตุ๊ก แต่จำเลยสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

14.10 น. 'ประวุฒิ' เผย ได้รับการประสานว่าทหารจะส่งมอบตัว 'อาเดม คาราดัก' ผู้ต้องหาโยงวางระเบิดแยกราชประสงค์ให้ตำรวจบ่ายนี้ ขณะที่ จ่อแถลงผล DNA ว่าตรงกับตัวอย่างที่ได้จากวัตถุพยานหรือไม่

14.20 น. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผย ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 บางแห่งฝนตกหนัก ปภ.ลำพูน เตือนปชช. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม 4-7 ก.ย. นี้

14.49 น. กรมการข้าวร่วมกับภาคเอกชนจัดแข่งขัน "THE SUPER FARMER เกมเกษตรกรปี 3" แข่งขันปลูกข้าว อุตสาหกรรมนาแปลงใหญ่ ชิงรางวัลรวม 1 ล้านกว่าบาท

15.35 น. เมืองนครศรีธรรมราช หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย ปกคลุมแต่เช้ามืด เป็นวันที่ 2 ซึ่งหมอกควันหนาแน่นกว่าเมื่อวาน ทำให้ทัศนวิสัยขับขี่ลดลง คาด ช่วงบ่ายหากมีฝนตกปัญหาคงเบาบางลง 

16.15 น. ตำรวจนำตัวนายชม ไชยณรงค์ หรือ อาจารย์ ผู้รับงานยิง นายสมยศ สุธางค์กูร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านอาหารย่านพัฒนาการ และจุดรับเงินว่าจ้าง รวมถึงนัดคุยกับทีมสังหาร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

16.35 น. ผลการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง 'มีไรลี ยูซุฟู' ตรงกันกับวัตถุพยานที่ตำรวจเก็บได้จากอพาร์ตเมนต์ ทั้ง 2 แห่ง ส่วนผลการตรวจ DNA ที่รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้างคันที่รับผู้ต้องสงสัยและธนบัตร ผลตรวจ DNA ไม่ตรงกับชายเสื้อเหลือง

16.45 น. สุดทึ่ง! ทะเลกระบี่ เรือประมงอวนล้อมจับปลากะมงได้ 10 ตัน มูลค่าเกือบ 1 ล้าน ในคืนเดียว ชี้เหมือนถูกหวย เพราะผลพวงจาก รัฐบาลคุมเข้มเรือประมงผิดกฎหมาย-หยุดทำการประมงในบางวัน

16.55 น. พระหนุ่ม ตามทวงโทรศัพท์มือถืออดีตแฟนสาวเจ้าของร้านกาแฟ พัทยา แต่ไม่ได้คืนเลยโมโห เดินถีบประตูก่อนออกไปปาก้อนหินถล่มหน้าร้านจนกระจกแตก ได้รับความเสียหาย

16.55 น. คสช. แถลง พบแกลลอนบรรจุของเหลวไม่ทราบชนิด หลังการตรวจค้นบ้านพักในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี ตรวจสอบเบื้องต้น เป็นสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตยาเสพติด ไม่ใช่สารเคมีที่สามารถนำไปประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้

17.45 น. เกิดเหตุสลด แม่ลูกอ่อนวัย 24 ปีที่กำแพงเพชรมีอาการทางประสาทหลังสามีเสียชีวิต ต้องเลี้ยงลูกวัย 2 ขวบคนเดียว แม่พานั่งรถกระบะจะไปปลูกมัน เกิดตกรถลงมาหัวฟาดเสียชีวิต แม่เชื่อลูกโดดลงมาเอง ครอบครัวยากจนต้องขอบริจาคโลงศพ

17.45 น. กองปราบปรามเข้าจำลองเหตุการณ์ในสนามกอล์ฟ ก่อนที่เสี่ยชูวงษ์จะนั่งรถออกไปจากสนามกอล์ฟเลควูด ย่านถ.บางนา-ตราด กม.18 โดย ตร.สั่ง รปภ.ห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ ใช้เวลาราวๆ 30 นาที ก่อนที่จะเดินทางกลับ

ต่างประเทศ

07.00 น. กลุ่มติดอาวุธ โบโก ฮาราม ส่งทหารข้ามพรมแดนไนจีเรียเข้าโจมตีโรงพยาบาลทางเหนือของประเทศแคเมอรูน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย

11.59 น. ชาวโปแลนด์ตื่นเต้นหนัก...ทางการยืนยันแล้ว พบ ‘รถไฟหุ้มเกราะ’ จริง ในบริเวณภูเขา ตามที่สองนักล่าสมบัติออกมาอ้าง เจอรถไฟมหาสมบัติของกองทัพนาซีที่หายไปนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนให้ระวัง บางทีอาจมีระเบิดจำนวนมากบนรถไฟแทนท่ีจะเป็นสมบัติล้ำค่า

15.45 น. ผู้อพยพชายชาวซีเรีย หัวใจสลาย สูญเสียลูกชาย 2 คน และเมียรัก จากเหตุการณ์เรือล่มกลางทะเลไปต่อหน้าต่อตา ขณะที่ร่างลูกชายคนเล็กโดนคลื่นซัดเกยชายหาดตุรกี จนเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจอย่างย่ิงจนสื่อต่างประเทศเผยแพร่เหตุการณ์สุดสลดไปทั่วโลก

17.45 น. ภาพชะตากรรมบรรดาผู้อพยพ ต้องผิดหวังอย่างแรง อุตส่าห์ยื้อแย่งเบียดเสียดกันขึ้นรถไฟที่กรุงบูดาเปสต์ แต่สุดท้ายขบวนรถไฟกลับเลี้ยวไปส่งที่ค่ายผู้อพยพ ไม่ใช่ใกล้ชายแดนเข้าใกล้ยุโรปตะวันตกตามที่หวัง

กีฬา

12.25 น. เผยไทยหวั่นโดนญี่ปุ่นทุ่มทุนปาดหน้าเป็นเจ้าภาพศึกวอลเลย์บอล “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” รอบสุดท้าย ยังรอสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ประกาศอย่างเป็นทางการ


12.55 น. “รัฐมนตรีกีฬา” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เร่งสรรหาบุคคลเข้ามาทำหน้าที่ปลัดกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่อย่างเร่งด่วน เพื่อสานงานต่อทันที

13.05 น. ผลการจับสลากแบ่งสาย ประเพณีแข่งเรือยาว ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย วัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร สร้างความฮือฮา เพราะตัวเต็งประเภทเรือยาวใหญ่ 3 ลำอยู่สายเดียวกันด้วย

14.15 น. แดเนียล กอนต์ ก้านเหล็กจากออสเตรเลีย และ สกอตต์ เจมีสัน โปรจากสกอตแลนด์ ขึ้นแท่นเป็นผู้นำร่วมในการแข่งขัน กอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ เอ็มทูเอ็ม รัสเซียน โอเพ่น วันแรก

14.55 น. บิคตอร์ บัลเดส มือกาวจอมเก๋าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อกลับมาชิงตัวจริงต่อไป แม้จะอดย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

15.25 น. ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ตำหนิ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงในการพิจารณาสัญญาจนทำให้ดีล ดาบิด เด เคอา ล่มไม่เป็นท่า

15.50 น. จริงจังก็ทำได้! มาริโอ บาโลเตลลี ศูนย์หน้าจอมเกรียนโชว์ทีเด็ดยิงประตูตั้งแต่ 3 นาทีแรกที่ลงเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ในเกมอุ่นเครื่องนัดเฉือนชนะ มานโตวา 3-2

16.30 น. "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตัดสินใจลอยแพ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ กองหน้าจอมเก๋า หลังไม่ใส่ชื่อดาวเตะรายนี้ในทีมชุดทำศึก พรีเมียร์ลีก และ ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2015-16

16.55 น. เซเรีย บี ลีกลูกหนังระดับรองของอิตาลี ผุดไอเดียสุดเข้าท่าโดยมีแผนให้ผู้ตัดสินสามารถแจก "ใบเขียว" ให้กับนักเตะในลีกได้ นอกเหนือจากใบเหลือง และใบแดง ที่ใช้กันประจำ

17.10 น. ขุนพลฝีพายคึกคัก ! ลงซ้อมใหญ่ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ก่อนลงประเดิมสนามในการแข่งขัน "ศึกยอดฝีพายไทยรัฐ" ที่จังหวัดพิจิตร ในระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนนี้

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. กลิ่นวันหยุดอันแสนผ่อนคลาย สบายอารมณ์ ลอยมาปะทะจมูกอีกแล้ว ในที่สุดก็ได้เวลาพักผ่อน หลังจากทำงานมาเต็มสัปดาห์ ว่าแต่วันหยุดนี้ จะมีอะไรน่าสนใจให้ออกไปเที่ยวชมบ้างนะ? 

06.05 น. "ของอร่อยมักอ้วน ของอ้วนมักอร่อย" ประโยคนี้ท่าจะจริง "เบคอน" ก็เช่นกันของอร่อยสุดอ้วน วันนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาทุกคนไปอร่อยและอ้วนกับการทำถ้วยเบคอน ขอบอกก่อนว่าง่ายและเก๋ ซึ่งจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ไปลงมือทำพร้อมๆ กัน

08.30 น. งานวิจัยใหม่จากอะโดบียืนยัน อัตราการเยี่ยมชมเว็บด้วยสมาร์ทโฟนเพิ่ม 18% ขณะที่ผู้ใช้ที่กลับมาเยี่ยมชมอีกครั้งมากกว่าในสหรัฐฯ ขณะที่การใช้เวลาในเว็บก็เพิ่มมากขึ้น ย้ำหากองค์กรมีทักษะพัฒนาระบบโมบายล์ที่ต่ำเกินไปจะเสียเปรียบ

10.30 น. การบินไทยเปิดตัวเว็บไซต์ social.thaiairways.com หนุนเว็บไซต์หลัก เพื่อเป็นพื้นที่เผยแพร่ข่าวสาร ข้อมูลการเดินทาง การท่องเที่ยว กิจกรรมการตลาดต่างๆ บนแนวคิดที่ใช้เชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกอุปกรณ์ ออกแบบมาใช้ง่ายแสดงได้ 2 ภาษา

11.30 น. มายรัม ประเทศไทย เผยผลวิจัยชีวิตยุคดิจิตอลผ่านแอพฯ Digital Life Survey พบผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนในแต่ละวันสูงมาก เฉลี่ยเปิดใช้แอพพลิเคชั่นทุก 5 นาที โดยใช้ ไลน์ เฟซบุ๊ก และเกมต่างๆ โดยเปิดใช้บ่อยสุดช่วง 16.00-20.00 น.

14.55 น. เห็นภาพเหล่านี้แล้วหลายคนคงรู้สึกจุก จนคุณต้องกดไลค์ กดแชร์ สำหรับอัลบั้ม special1 "i'm slowlife ?" ภาพถ่ายเชิงศิลป์ ของ มรกต ศิริพละ หรือน้องชมพู่ นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง ภาควิชานิเทศศิลป์ สาขาการถ่ายภาพ 

บันเทิง

09.05 น. นท เดอะสตาร์ แฮปปี้บินไปฝึกงานกราฟิกดีไซน์และใช้ชีวิตที่นิวยอร์ก 3 เดือน บอกติดใจและจะกลับไปอีกในช่วงคริสต์มาสเพื่อไปเล่นดนตรี รับพีช พชร บ่นน้อยใจที่ทำงานจนลืมดูโทรศัพท์ แย้มเตรียมเอาประสบการณ์ที่ได้รับมาเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ก

09.25 น. แป้งโกะ หันเอาดีทั้งเพลงและละคร เผยเซ็นสัญญากับเอ็กแซ็กท์แล้ว รับติดใจละคร แต่ไม่ทิ้งงานเพลงแน่นอน ส่วนเรื่องความรัก ยังโสด โอกาสที่จะรีเทิร์นกับว่านไฉนั้น ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่อยู่แบบนี้ก็สบายใจดี

13.15 น. เปิ้ล ธันยาธนัส และนิว เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา ควงกันออกมาแถลงข่าวข่าวดีให้กำเนิดทายาท น้องกาย่า ด.ญ.วริสรา วงษ์สวัสดิ์ปภา เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ชั้น 6 รพ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยเปิ้นและนิว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เผยความรู้สึกว่า …

16.30 น. โอ วรุฒ ลั่นเลิกเหล้าเลิกเที่ยว ยอมรับที่ผ่านมาชีวิตตกต่ำมาก ขอบคุณ นีโน่ เมทนี ให้โอกาสกลับมาเล่นละครอีกครั้ง พร้อมกลับตัวกลับใจเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ตั้งใจทำงานเหมือนเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวประจำวันที่ 4 ก.ย. 584 ก.ย. 58ข่าวการเมืองข่าวเศรษฐกิจทั่วไทยข่าวกีฬาไลฟ์สไตล์ข่าวบันเทิงกทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:57 น.