'ประวุฒิ' แถลงผลดีเอ็นเอ 'ยูซุฟู' ไม่ใช่ชายเสื้อเหลือง

ข่าว

'ประวุฒิ' แถลงผลดีเอ็นเอ 'ยูซุฟู' ไม่ใช่ชายเสื้อเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 16:35 น.

ผลการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง 'มีไรลี ยูซุฟู' ตรงกันกับวัตถุพยานที่ตำรวจเก็บได้จากอพาร์ตเมนต์ ทั้ง 2 แห่ง ส่วนผลการตรวจ DNA ที่รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้างคันที่รับผู้ต้องสงสัยและธนบัตร ผลตรวจ DNA ไม่ตรงกับชายเสื้อเหลือง...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2558 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจ เปิดเผยผลตรวจสอบดีเอ็นเอของนายมีไรลี ยูซุฟู สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งผลการตรวจสอบ DNA นั้นไม่ตรงกับวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งในรถแท็กซี่ และจักรยานยนต์คันที่รับผู้ต้องสงสัยในวันเกิดเหตุ รวมถึงธนบัตร และกระเป๋าเป้ที่คาดว่าผู้ต้องสงสัยนำใช้ระเบิดมาวางไว้ในที่เกิดเหตุ

แต่ผลการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง ที่เก็บได้จากกระป๋องและขวดที่ใช้บรรจุสารเคมีประกอบระเบิด ที่พบในพูลอนันต์ อพาร์ตเมนต์ ย่านหนองจอก นั้นตรงกัน รวบไปถึงลายนิ้วมือแฝงที่เก็บไว้จากแปรงสีฟัน และของใช้ส่วนตัว ภายในห้องน้ำ ของไมมูณาการ์เด้นโฮม ย่านมีนบุรี ซึ่งผลการตรวจสอบลายนิ้วมือ ทั้ง 2 ที่นั้นตรงกันกับนายนายมีไรลี ผู้ต้องหา

ส่วนสารเคมีที่ตรวจพบเมื่อวานนี้ จำนวน 10 ถัง จากผลการตรวจสอบ พบว่าเป็นเพียงสารเคตามีน ที่ใช้เป็นส่วนประกอบของยาสลบ ซึ่งไม่สามารถนั้นไปทำเป็นระเบิดได้ และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นคนเดียวกันกับชายเสื้อเหลืองที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด เบื้องต้นแจ้งข้อหาครอบครองวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์