ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันไฟป่า จากอินโดนีเซีย ปกคลุมทั่ว จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 2

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 15:35 น.
  SHARE

  เมืองนครศรีธรรมราช หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย ปกคลุมแต่เช้ามืด เป็นวันที่ 2 ซึ่งหมอกควันหนาแน่นกว่าเมื่อวาน ทำให้ทัศนวิสัยขับขี่ลดลง คาด ช่วงบ่ายหากมีฝนตกปัญหาคงเบาบางลง 

  วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าวันนี้ ได้เกิดหมอกควันจากไฟป่าอินโดนีเซีย ได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุม ทั่วตัวเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้บนถนนสายต่างๆ ถูกหมอกควันปกคลุมจนขาวโพลนมองเห็นไม่ชัดเจน จนรถยนต์บางคันที่แล่นอยู่บนถนนต้องเปิดไฟหน้าวิ่งบนท้องถนน เพื่อความปลอดภัย ขณะขับขี่ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้วที่หมอกควันไฟป่า ได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุมทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนทำให้การซ้อมกระโดดร่มของทหาร กองทัพภาคที่ 4 เกิดกระโดดลงผิดเป้าหมายไป จำนวน 3 นาย แต่ปลอดภัยทุกนาย จนทำให้ยกเลิกการฝึกซ้อมกระโดดร่มกลางคัน เพื่อความปลอดภัย ขณะที่วันนี้เป็นวันที่ 2 ของหมอกควันไฟป่ามีความหนาทึบกว่าเมื่อวาน ซึ่งคาดว่า หากบ่ายวันนี้มีฝนตกลงมาก็จะทำให้หมอกควันไฟป่าเจือจางลงในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอกควันไฟป่าปกคลุมนครศรีธรรมราชอินโดนีเซียวันที่2ทัศนวิสัยลดลงซ้อมกระโดดร่มยกเลิกแน่นกว่าเมื่อวานทหารกองทัพภาคที่4ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้