ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. แจง ของเหลวที่พบบ้านมีนบุรีเป็นสารตั้งต้นยาเสพติด ไม่เอี่ยวบึม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 16:55 น.
SHARE

คสช. แถลง พบแกลลอนบรรจุของเหลวไม่ทราบชนิด หลังการตรวจค้นบ้านพักในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี ตรวจสอบเบื้องต้น เป็นสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตยาเสพติด ไม่ใช่สารเคมีที่สามารถนำไปประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 58 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงการณ์ผ่านศูนย์ติดตามสถานการณ์ คสช. ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงการติดตามสืบสวนคดีว่ามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง จากการที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายยูซุฟู มีไรลี ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ผลการตรวจพิสูจน์พิมพ์ลายนิ้วมือของนายยูซุฟู พบว่าตรงกันกับลายนิ้วมือขวดบรรจุสารระเบิดที่พบในห้องพักพูลอนันต์อพาร์ตเมนต์ เขตหนองจอก ขณะนี้ ศาลได้อนุมัติออกหมายจับนายยูซุฟูเพิ่มเติม ในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นับเป็นผู้ต้องหาคนที่ 9 ที่ถูกออกหมายจับจนถึงปัจจุบัน

สำหรับการตรวจค้นบ้านพักในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา พบถังแกลลอนบรรจุของเหลวไม่ทราบชนิด จำนวน 1 ถัง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว สรุปได้ว่า สารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตยาเสพติด ไม่ใช่สารเคมีที่สามารถนำไปประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้ อย่างไรก็ดี จะต้องนำไปตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมต่อไป


นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานว่า แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ยังคงมีการจองที่พักล่วงหน้าอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น โดยในขณะนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีการดำเนินการไปยังกลุ่มท่องเที่ยวของจีน เพื่อชี้แจงกับกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวของจีนให้เกิดความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย และการให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยได้ผ่านช่วงเวลาวิกฤติมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่หน่วยราชการ ภาคเอกชน และประชาชน จะได้ร่วมกันให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัย ทั้งในสถานที่ราชการ สถานประกอบการ และชุมชนของตนเอง โดยมีการจัด หรือ ปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมทั้งเฝ้าสังเกตสิ่งผิดปกติต่างๆ

ทั้งนี้ หากส่วนงานใด ต้องการคำแนะนำในส่วนระบบการรักษาความปลอดภัย และข้อควรระวังในเรื่องดังกล่าว สามารถติดต่อขอรับการสนับสนุนได้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อร่วมกันทำให้สังคมไทยมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:45 น.