ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฆษก ตร.ระบุ ทหารจะมอบตัว 'อาเดม คาราดัก' ให้ตร.-รอผลดีเอ็นเอบ่ายนี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 14:10 น.
  SHARE

  'ประวุฒิ' เผย ได้รับการประสานว่าทหารจะส่งมอบตัว 'อาเดม คาราดัก' ผู้ต้องหาโยงวางระเบิดแยกราชประสงค์ให้ตำรวจบ่ายนี้ ขณะที่ จ่อแถลงผล DNA ว่าตรงกับตัวอย่างที่ได้จากวัตถุพยานหรือไม่...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2558 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในเวลา 15.00 น.วันนี้ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารจะควบคุมตัว นายอาเดม คาราดัก สัญชาติตุรกี (ตามพาสปอร์ต) ผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวได้ที่อพาร์ตเมนต์ย่านหนองจอกพร้อมวัตถุระเบิด ส่งให้กับทางพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาล รับตัวไปสอบปากคำและแจ้งข้อหา หลังควบคุมตัวตาม มาตรา 44 ครบกำหนด 7 วัน โดยตนเองจะเดินทางไปรับตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ด้วยตนเองด้วย

  โฆษก ตร.กล่าวด้วยว่า ในวันเดียวกันนี้ จะแถลงผลการตรวจพิสูจน์ ดีเอ็นเอ เปรียบเทียบของผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไว้ได้ โดยเฉพาะ นายมีไรลี ยูซุฟู สัญชาติ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่อยู่ในการควบคุมตัว เพื่อเปรียบเทียบว่ามีเอ็นเอ ตรงกับวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุหรือตรงกับ ธนบัตร รถแท็กวี่ และรถ จยย.คันที่รับผู้ต้องสงสัยในวันเกิดเหตุหรือไม่ หลังจากที่ผู้ต้องหาคนดังกล่าวนั้น มีลายพิมพ์นิ้วมือไปตรงกับลายพิมพ์นิ้วมือแฝงในห้องพักย่านหนองจอก และมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับชายเสื้อเหลืองในภาพวงจรปิดที่มีการออกหมายจับไปก่อนหน้านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดราชประสงค์บึมราชประสงค์อาเดม คาราดักมอบตัวให้ตำรวจตรวจดีเอ็นเอประวุฒิ ถาวรศิริโฆษก ตร.มีไรลี ยูซุฟูห้องพักย่านหนองจอกผู้ต้องหาวางระเบิดข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ผู้ต้องสงสัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้