ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ตร.ระบุ ทหารจะมอบตัว 'อาเดม คาราดัก' ให้ตร.-รอผลดีเอ็นเอบ่ายนี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 14:10 น.
SHARE

'ประวุฒิ' เผย ได้รับการประสานว่าทหารจะส่งมอบตัว 'อาเดม คาราดัก' ผู้ต้องหาโยงวางระเบิดแยกราชประสงค์ให้ตำรวจบ่ายนี้ ขณะที่ จ่อแถลงผล DNA ว่าตรงกับตัวอย่างที่ได้จากวัตถุพยานหรือไม่...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2558 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในเวลา 15.00 น.วันนี้ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารจะควบคุมตัว นายอาเดม คาราดัก สัญชาติตุรกี (ตามพาสปอร์ต) ผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวได้ที่อพาร์ตเมนต์ย่านหนองจอกพร้อมวัตถุระเบิด ส่งให้กับทางพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาล รับตัวไปสอบปากคำและแจ้งข้อหา หลังควบคุมตัวตาม มาตรา 44 ครบกำหนด 7 วัน โดยตนเองจะเดินทางไปรับตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ด้วยตนเองด้วย

โฆษก ตร.กล่าวด้วยว่า ในวันเดียวกันนี้ จะแถลงผลการตรวจพิสูจน์ ดีเอ็นเอ เปรียบเทียบของผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไว้ได้ โดยเฉพาะ นายมีไรลี ยูซุฟู สัญชาติ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่อยู่ในการควบคุมตัว เพื่อเปรียบเทียบว่ามีเอ็นเอ ตรงกับวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุหรือตรงกับ ธนบัตร รถแท็กวี่ และรถ จยย.คันที่รับผู้ต้องสงสัยในวันเกิดเหตุหรือไม่ หลังจากที่ผู้ต้องหาคนดังกล่าวนั้น มีลายพิมพ์นิ้วมือไปตรงกับลายพิมพ์นิ้วมือแฝงในห้องพักย่านหนองจอก และมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับชายเสื้อเหลืองในภาพวงจรปิดที่มีการออกหมายจับไปก่อนหน้านี้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์บึมราชประสงค์อาเดม คาราดักมอบตัวให้ตำรวจตรวจดีเอ็นเอประวุฒิ ถาวรศิริโฆษก ตร.มีไรลี ยูซุฟูห้องพักย่านหนองจอกผู้ต้องหาวางระเบิดข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ผู้ต้องสงสัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:09 น.