ไลฟ์สไตล์
100 year

โคลนท่วมบ้าน! หนุ่มบางปะกงเซ็ง เปิดประตูเจอเลนทะลัก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 22:38 น.
SHARE


หนุ่มใหญวัย 49 ปี นอนอยู่ในห้องช่วงฝนตก ได้ยินเสียงดังแปลกๆ ที่หน้าบ้าน ด้วยความสงสัยเลยเปิดประตูออกไปดู กลับมีเลนจำนวนมากไหลมากับน้ำฝน ทะลักเข้าท่วมบ้านสูงเกือบ 70 ซม. สาเหตุมาจากมีการก่อสร้างบนถนน ที่อยู่สูงกว่าตัวบ้านมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายนที ผิวจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีโคลนเลนจำนวนมากไหลทะลักเข้ามาในบ้านช่วงฝนตกตั้งแต่เมื่อคืน จึงไปตรวจสอบพบเลนในปริมาณมาก ไหลจากถนนสิริโสธร เข้าไปในห้องนอนบ้านหลังดังกล่าว จนทำให้ข้าวของภายในบ้านเสียหาย

ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหาย
ข้าวของภายในบ้านได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

นายนที กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ช่วงที่ฝนตกหนัก ตนนอนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังแปลกๆ บริเวณประตูบ้าน จึงเปิดประตูออกไปดู กลับมีเลนและน้ำฝนจำนวนมากไหลทะลักเข้าท่วมในบ้าน สูงประมาณ 70 ซม. ทำให้ต้องรีบขับรถกระบะที่จอดอยู่ออกจากบ้าน ส่วนข้าวเปลือกนาปีที่เก็บไว้ และข้าวของอื่นๆ ต้องปล่อยให้เสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทัน แม้กระทั่งเช้านี้ก็ยังมีเลนจำนวนมากอยู่ในบ้าน

โคลนไหลเข้าท่วมบ้าน
โคลนไหลเข้าท่วมบ้าน

ต่อมา นายมานะ วงค์ศรีหทัย อายุ 61 ปี คนดูแลโครงการก่อสร้างถนนสิริโสธร ตอน 2 ที่มาของเลนดังได้นำคนงานและรถไถมากวาดเลนออกจากบ้านของนายนที พร้อมขนย้ายข้าวของ โดยนายมานะบอกว่า พื้นที่บริเวณนี้อยู่ระหว่างปรับผิวการจราจร มีคันดินแนวถนนสูงประมาณ 1.50 เมตรอยู่ตลอดเส้นทาง เมื่อฝนตกหนักทำให้น้ำฝนไหลผ่านคันดินมาที่หน้าบ้านของนายนทีที่อยู่ต่ำกว่าผิวถนน อีกทั้งท่อระบายน้ำยังไม่ได้ขุดเชื่อมใหม่ ส่งผลให้น้ำและเลนระบายไม่ทันทะลักเข้าไปในบ้านนายนที ซึ่งทางโครงการจะดูแลในเรื่องนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลนท่วมบ้านเลนทะลักโคลนท่วมบ้านโคลนเข้าบ้านสร้างถนนนที ผิวจันทร์ท่าสะอ้านบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:12 น.