ไลฟ์สไตล์
100 year

ปภ.ลำพูน เตือน ปชช. ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 14:20 น.
SHARE

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผย ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 บางแห่งฝนตกหนัก ปภ.ลำพูน เตือนปชช. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม 4-7 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 58 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ พยากรณ์อากาศพื้นที่ภาคเหนือร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณประเทศลาว และ ประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทย มีฝนตกอยู่ในเกณฑ์กระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย บริเวณภาคเหนือตอนบน มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน ภาคเหนือตอนบน ปริมาณฝนสูงสุดวานนี้ วัดได้ 81.2 มม. ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดลำพูน ขอแจ้งเตือนภัยว่า ในระหว่างวันที่ 4–7 กันยายน 2558 บริเวณภาคเหนือ จะมีฝนกระจายเกือบทั่วไป และฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ระมัดระวัง อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ที่เชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ที่ลุ่มริมน้ำ เช่น ลำห้วยแม่น้ำ ลำคลอง ต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือลำพูนน้ำท่วมฉับพลันน้ำท่วมขังน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มพื้นที่เสี่ยงภัยฝนฟ้าคะนองฝนน้ำฝนข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ปภ.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:33 น.