ปภ.ลำพูน เตือน ปชช. ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

ข่าว

ปภ.ลำพูน เตือน ปชช. ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 14:20 น.

บันทึก

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผย ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 บางแห่งฝนตกหนัก ปภ.ลำพูน เตือนปชช. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-ดินโคลนถล่ม 4-7 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 58 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ พยากรณ์อากาศพื้นที่ภาคเหนือร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณประเทศลาว และ ประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทย มีฝนตกอยู่ในเกณฑ์กระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย บริเวณภาคเหนือตอนบน มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน ภาคเหนือตอนบน ปริมาณฝนสูงสุดวานนี้ วัดได้ 81.2 มม. ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน

อย่างไรก็ตาม กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดลำพูน ขอแจ้งเตือนภัยว่า ในระหว่างวันที่ 4–7 กันยายน 2558 บริเวณภาคเหนือ จะมีฝนกระจายเกือบทั่วไป และฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ระมัดระวัง อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ที่เชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ที่ลุ่มริมน้ำ เช่น ลำห้วยแม่น้ำ ลำคลอง ต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ
03:29

จีนระทึก “ดินโคลนถล่ม” กลืนกินบ้านพังราบไปกับตา หลังเจอฝนหนักสุดในรอบครึ่งศตวรรษ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์