ตร.เร่งตรวจสารระเบิด บ้านพักย่านมีนบุรี มัดตัว 'วรรณา' เอี่ยวบึม

ข่าว

  ตร.เร่งตรวจสารระเบิด บ้านพักย่านมีนบุรี มัดตัว 'วรรณา' เอี่ยวบึม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2558 12:30 น.

  ตำรวจเร่งตรวจสอบสารเคมีที่พบในบ้านพักย่านราษฎร์อุทิศ ว่าเป็นสารประกอบระเบิดหรือไม่ ขณะที่ ผบ.ตร.ระบุยังไม่ได้รับการประสานจากทหาร ในการส่งตัวผู้ต้องหาในคดีระเบิดให้ตำรวจดำเนินคดี...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2558 พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ยืนยันการตรวจค้นบ้านพักภายในซอยราษฎร์อุทิศ 34 ย่านมีนบุรี เมื่อวานนี้ ตำรวจพบสารเคมี ที่คาดว่าจะใช้ในการประกอบระเบิดจำนวนมาก มีความเกี่ยวข้องกับนางสาววรรณา สวนสัน หรือไมซาเลาะห์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับจากกรณีเหตุระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร โดยสารเคมีที่พบทั้งหมด อยู่ระหว่างการส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์ เพื่อยืนยันว่า เป็นสารต้องห้ามที่ใช้ในการประกอบระเบิดจริงหรือไม่ พร้อมกันนี้ ฝ่ายสืบสวน จะร่วมขยายผลเพื่อตรวจสอบเครือข่ายของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งการเข้าตรวจสอบคาดว่าอาจจะยังมีอีกหลายจุด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเชื่อว่ามีผู้กระทำผิดที่ยังหลบหนีอยู่อีกหลายคน

  ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้รับการประสานจากฝ่ายความมั่นคงว่าจะส่งตัวนายอาเดม คาราดัก ซึ่งถูกจับกุมได้ที่บ้านพักย่านหนองจอก และนายยูซุฟู มีไรลี ที่ถูกควบคุมตัวได้ที่จังหวัดสระแก้ว และอยู่ในความควบคุมของฝ่ายความมั่นคง มาให้ตำรวจสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งการควบคุมตัวผู้ต้องหา เป็นดุลพินิจของฝ่ายความมั่นคง เมื่อสอบสวนจนสิ้นกระแสความแล้ว จึงจะดำเนินการส่งให้ตำรวจ

  ด้าน พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังสามารถติดต่อนางสาววรรณา สวนสันได้แล้ว ส่วนการตรวจค้นบ้านพักภายในซอยราษฎร์อุทิศ 34 จากการสอบสวน พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับนางสาววรรณา เนื่องจากเคยมีผู้พบเห็นนางวรรณา เข้า-ออก บ้านหลังดังกล่าว และมีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องอีก และการตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว ยังพบตาชั่งขนาดเล็กที่อาจนำไปใช้ตวงสารเคมีด้วย ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดราชประสงค์บึมราชประสงค์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงยูซุฟู มีไรลีผบ.ตร.ตรวจสอบสารเคมีสารประกอบระเบิดบ้านพักย่านหนองจอกฝ่ายความมั่นคงอาเดม คาราดักราษฎร์อุทิศ 34ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์