ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มพม่ามาอยู่เมืองไทย ขายยาบ้า รวยมีบ้าน 3 ล้าน-รถหรู

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 18:39 น.
  SHARE

  หนุ่มพม่ามาอยู่สงขลาทำมาค้าขึ้นจนร่ำรวยปลูกบ้าน 3 ล้าน มีรถหรู ล่าสุดเพิ่งมีเมียคนที่ 2 เบื้องหน้าขายข้าวหมูแดง แต่เบื้องหลังเป็นเอเย่นต์ยาบ้า ตร.ล่อซื้อได้ของกลาง 1,800 เม็ด พูดคำคมค้ายาบ้าก็เหมือนเกมพนัน ผู้แพ้ต้องยอมรับกติกา...

  เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 4 ก.ย. พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ร้อย ตชด.437 ร.ต.อ.วสันต์ มาวิเลิศ สว.ขว.บก.ตชด.ภาค 4 ร.ต.ท.วัฒนพล ดาแก้ว หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.437 อ.สะเดา จ.สงขลา นำกำลังพร้อมสายลับ ไปล่อซื้อยาบ้าจากนายมิ ไม่มีนามสกุล หรืออีกชื่อคือ นายหลุยส์ เป็นบุคคลไม่มีสัญชาติ มีบัตรคนพื้นที่สูง อายุ 44 ปี หลังจากมาปักหลักหากินอยู่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา นานกว่า 30 ปี มีอาชีพขายน้ำชากาแฟและร้านข้าวหมูแดงในห้างโลตัส สาขาสะเดา และรับโอนเงินให้ชาวพม่าที่ทำงานในเมืองไทยและมาเลเซีย จนมีบ้าน ราคา 3 ล้านบาท กับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ อยู่ที่ปาดังเบซาร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า เบื้องหลังได้แอบขายยาบ้าให้เพื่อนคนงานชาวพม่ามานานแล้ว

  ตร.ล่อซื้อยาบ้าของกลาง 1,800 เม็ด จากหนุ่มพม่า

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่นำเงินสด 60,000 บาท ให้สายล่อซื้อ นายมิจึงนำยาบ้ามอบให้สาย 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด ที่ศาลากลางน้ำ ในตัวเมืองสะเดา จึงแสดงตัวจับกุม พร้อมนำตัวไปตรวจค้นที่ขนำไม่มีเลขที่ ภายในสวนยางพารา ม.9 ต.ปริก อ.สะเดา ได้ยาบ้าอีก 7 ถุง จำนวน 1,400 เม็ด นำมาสอบสวนขยายผลที่ฐานปฏิบัติการ ศป.ปส. ร้อย ตชด.437 พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก ทะเบียน งนน 908 สงขลา โทรศัพท์ไอโมบาย สมุดบัญชีรายชื่อลูกค้า และเงินล่อซื้อ

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ให้นายมิติดต่อเพื่อนเพื่อขยายผลจับกุม แต่นายมิกลับส่งภาษาพม่าพูดกับเพื่อน ซึ่งตำรวจฟังไม่ออก อาจจะบอกเพื่อนว่าโดนจับแล้ว อย่ามา จนเพื่อนหนีไป ไม่สามารถจับกุมใครเพิ่มได้

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนนายมิ ให้การรับสารภาพ อ้างว่าเพิ่งได้เมียคนที่ 2 เป็นคนไทย เมื่อก่อนไปเปิดร้านขายชากาแฟและร้านข้าวหมูแดงในโลตัส สาขาสะเดา แต่ได้เซ้งกิจการไปแล้ว ปัจจุบันมีอาชีพกรีดยางพาราอย่างเดียว และหันไปเล่นการพนันโปปั่นจนเป็นหนี้สินมากมาย ต่อมาได้รู้จักกับเพื่อนชาวพม่าซึ่งบอกว่าถ้าอยากปลดหนี้ ให้ปล่อยยาบ้า ตัวเองจึงทำตามจนหลุดหนี้ ส่วนบ้านราคา 3 ล้าน และรถอยู่ที่ปาดังเบซาร์ ให้พี่สะใภ้ ลูกสาวและเมียอาศัยอยู่ ยอมรับว่าการส่งยาบ้าเหมือนเกมพนัน ตัวเองเป็นผู้แพ้จึงยอมรับแบบลูกผู้ชาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ดำเนินคดีต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพม่าหนุ่มพม่าพม่าขายยาบ้าขายจนรวยสะเดาสงขลาข่าวไทยรัฐออนไลน์จับยาเสพติดจับยาบ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้