ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำแผน อส.ฆ่าปลัด! เหตุไม่ให้จอดจักรยาน เผยทุ่มรถเอง 2 ครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 10:55 น.
SHARE

ตำรวจดอนตูม คุมตัวทำแผน อส.ใจร้อนชักปืนยิงปลัดอาวุโสด้วยเหตุแค่เรื่องนำจักรยานไปจอดบนชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอ เผยผู้ต้องหาเป็นคนทุ่มจักรยานลงมาเอง ไม่ใช่ผู้ตายทุ่ม ส่วนปลัดฯ ที่ตายก็เป็นคนนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้ควบคุมตัว นายสงบ สามเชียงพุทธ อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่ อส. อ.ดอนตูม ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงนายรัตนะ รักงาม ปลัดอาวุโส อำเภอดอนตูม อายุ 39 ปี เสียชีวิตบริเวณชั้น 1 ที่ว่าการอำเภอดอนตูม มาทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สาเหตุของเรื่องนี้ นายสงบ ผู้ต้องหา ได้นำรถจักรยานสองล้อที่ซื้อมาปั่นออกกำลังกาย และมีราคาแพง เกรงว่าจะหาย จึงนำมาจอดที่ชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอดอนตูม ต่อมาผู้ตายซึ่งเป็นปลัดอาวุโส ได้บอกให้นายสงบนำรถจักรยานไปจอดที่ชั้นล่าง เป็นเหตุให้นายสงบโมโห และได้นำจักรยานของตนโยนลงมาจากชั้น 2 ก่อนจะเดินมานั่งทำงานที่ชั้นล่าง แต่ระหว่างที่ผู้ตายเดินมา นายสงบเห็นและเกิดโมโหขึ้นอีก จึงใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการระบุว่า ผู้ตายเป็นคนจับจักรยานโยนลงมาจากชั้น 2 นั้น ความจริงแล้วนายสงบ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าของจักรยาน เป็นคนจับจักรยานโยนลงมาเองเพราะความโมโห

ตร.พาผู้ต้องหามาทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพ
ตร.พาผู้ต้องหามาทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพ

ต่อมา พ.ต.อ.พศวีร์ เรืองภู่ ผกก.สภ.ดอนตูม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายสงบมาทำแผนฯ ที่ที่ว่าการอำเภอดอนตูม ซึ่งยังเปิดทำงานตามปกติ ก่อนที่จะทำเรื่องส่งตัวฝากขังตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายนรภัทร อินทร์มณี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอดอนตูม เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นทราบว่านายสงบ ผู้ต้องหานำจักรยานไปจอดที่ชั้น 2 นายรัตนะ รักงาม ปลัดอาวุโส ผู้ตายจึงว่ากล่าวตักเตือน นายสงบจึงโมโห และได้ทุ่มจักรยาน 2 ครั้งที่บริเวณหน้าห้องนายอำเภอ โดยทุ่มจากบันไดด้านบนลงมาด้านล่าง ส่วนนายรัตนะ ผู้ตาย เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พูดจาไม่หยาบคาย และไม่ได้เป็นคนใช้อารมณ์แต่อย่างใด ซึ่งเพื่อนร่วมงานในที่ว่าการอำเภอดอนตูมต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น้อยไปกว่าครอบครัวของผู้ตาย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปลัดอส.ฆ่าปลัดอส.ยิงปลัดปลัดอาวุโสรัตนะ รักงามสงบ สามเชียงพุทธทำแผนฆ่าปลัดไม่ให้จอดจักรยานข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:43 น.