ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำเสียชื่อ! เด็กเสิร์ฟผับดังภูเก็ต ลักทรัพย์นักท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2558 10:36 น.
  SHARE

  เสียชื่อเมืองท่องเที่ยวหมด เด็กเสิร์ฟผับดังกลางเมืองภูเก็ตฉกทรัพย์ลูกค้าชาวมาเลย์และจีนที่ไปนั่งดื่มแล้วลืมกระเป๋า ทำทีเป็นพลเมืองดีนำส่งคืนให้ตำรวจท่องเที่ยว แต่มีพิรุธโดนเค้นจนยอมสารภาพว่าลักไอแพด มือถือ และเงินหยวนไปจริง...

  เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.ท.ฐาปนันท์ อัครกันทรากร รอง.สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. ด.ต.จิรภัทร นาวาทอง ด.ต.สุรินทร์ พิศพรรณ ด.ต.ภูวเดช บุญจิราพล และ ด.ต.อิทธิพัทร พรหมไชยะ ผบ.หมู่.สทท.2 กก.5 บก.ทท.ร่วมกันจับกุมตัว นายภานุพันธ์ หรือ บอล สุขวงศ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 10 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี พนักงานบริการโซฟาผับ ถนนดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต หลังก่อเหตุขโมยกระเป๋าแบบสะพายสีน้ำตาลภายในมีหนังสือเดินทาง 3 เล่ม บัตรประจำตัวประชาชนและบัตรเครดิตรวม 5 ใบ กระเป๋าใส่เงินแบบพกพา 1 ใบ เงินสกุลหยวนจำนวนหนึ่ง ไอแพด 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และกล่องใส่รองเท้า 1 กล่อง ซึ่งเป็นของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปเที่ยวที่ผับดังกล่าวไป

  จากการตรวจสอบ พบผู้เสียหายมี 1. นาย ลิม ซีชวง อายุ 52 ปี 2. นายเลียว เมียวเกียง อายุ 49 ปี ทั้งสองสัญชาติมาเลเซีย และ 3. นายชาง เชิงจุน อายุ 47 ปี สัญชาติจีน ส่วนผู้ต้องหาทำทีเป็นพลเมืองดีนำกระเป๋าสะพายดังกล่าวมาส่งคืนให้กับตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต โดยอ้างว่าพบกระเป๋าตกอยู่บริเวณแยกโรงเรียนสตรีภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต แต่เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินภายในกระเป๋ากลับมีของมีค่าบางอย่างหายไป จึงสอบถามอย่างละเอียด และพบพิรุธในการให้ปากคำ จนกระทั่งนายภานุพันธ์ยอมรับว่า ได้นำทรัพย์สินบางรายการไป จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่ห้องพัก พบไอแพด โทรศัพท์มือถือ และเงินสกุลหยวนจำนวนหนึ่ง วางอยู่ในกล่องใส่รองเท้าบริเวณหน้าห้องพัก จึงควบคุมตัวไปขยายผลสอบปากคำที่ ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.

  ทั้งนี้ ก่อนที่นายภานุพันธ์จะนำกระเป๋าสะพายดังกล่าวมาส่งมอบให้กับตำรวจท่องเที่ยว ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและจีนทั้ง 3 คนได้เข้าแจ้งความกับ ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.ไว้ก่อนแล้ว โดยระบุว่าเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่3ก.ย. ได้ออกจากโรงแรมชิโนเฮ้าส์ ถ.มนตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต สถานที่พัก เพื่อออกไปเที่ยวที่โซฟาผับ ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับโรงแรม โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติดังกล่าวได้นั่งดื่มอยู่ภายในผับดังกล่าวราว 30 นาที นำทรัพย์สินทั้งหมดใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลของนายเลียว เมียวเกียง 1 ใน 3 นักท่องเที่ยวและแขวนกระเป๋าไว้ที่ใต้โต๊ะที่กลุ่มตนเองนั่ง

  ต่อมา เมื่อร้านปิดทั้งหมดได้ลุกออกจากผับไป โดยลืมวางกระเป๋าดังกล่าวไว้ แต่เมื่อถึงหน้าผับนึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ จึงรีบย้อนกลับเข้าไป ปรากฏว่าไม่พบกระเป๋าแต่อย่างใด และได้สอบถามพนักงานในร้าน ไม่มีผู้ใดพบเห็น หรือเก็บไว้ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เพื่อช่วยติดตามนำทรัพย์สินกลับคืน จนกระทั่งนายภานุพันธ์นำกระเป๋ามาส่งมอบคืนให้กับตำรวจ

  ขณะเดียวกันตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในผับดังกล่าว พบว่านายภานุพันธ์เป็นคนที่หยิบกระเป๋าสะพายไปขณะที่นักท่องเที่ยวลืมไว้ที่โต๊ะ โดยในชั้นจับกุม นายภานุพันธ์ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้นำทรัพย์สินบางรายการไปจริง

  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงส่งมอบทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้จากห้องพักนายภานุพันธ์คืนให้กับนักท่องเที่ยวทั้งสาม พร้อมกับลงบันทึกจับกุม ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักทรัพย์ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจับเด็กเสิร์ฟโซฟาผับภานุพันธ์ สุขวงศ์ภูเก็ตข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:08 น.