ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านประท้วงรถดินวิ่งทำถนนพัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2558 08:21 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ศาลาชุมชนหมู่บ้านชวากโคก หมู่ 8 ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีชาวบ้าน หมู่ 8 กว่า 100 คนมารวมตัวเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกดินวิ่งผ่านหมู่บ้าน ก่อให้เกิดปัญหาฝุ่นละออง และที่สำคัญถนนในหมู่บ้านพังเสียหาย ชาวบ้านจึงให้รถบรรทุกดินหยุดวิ่งและเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแลก่อนจะเกิดเรื่องบานปลาย

  นายวัชรินทร์ วุฒิเขต อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/3 หมู่ 8 ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในหมู่บ้านมีผู้ประกอบการเปิดบ่อดินตอนแรกไม่กระทบกับชาวบ้าน เพราะบริษัทตัดถนนออกไปถนนใหญ่มาตอนหลังได้ปิดไปและหันมาวิ่งถนนในหมู่บ้าน จึงทำให้ถนนพังและเกิดฝุ่นละออง และยังทราบอีกว่าทางบริษัทได้ซื้อบ่อดินเพิ่มอีก 30 ไร่ รถบรรทุกดินต้องวิ่งอีกนาน ชาวบ้านต้องเดือดร้อนแน่จึงได้รวมตัวให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาแก้ไข
  ต่อมา นายสุรชัย โคตรบุตรดี ปลัดอาวุโส อ.บางไทร เป็นประธานการประชุม โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลไม้ตรา ตำรวจ ทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านหมู่ 8 กว่า 100 คน มาประชุมหาข้อยุติและแก้ไข ผลการประชุมสรุปว่า ทางเจ้าของบ่อดินได้ขออนุญาตเปิดบ่อดินกับทางเทศบาลอย่างถูกต้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สุ่มตรวจรถบรรทุกดินน้ำหนักไม่เกิน แต่มีดินหล่นเรี่ยราด มีการจับกุม ดำเนินคดีไปแล้ว ส่วนเรื่องถนนพังเจ้าหน้าที่เทศบาลได้ประสานกับตำรวจ ทหาร ให้รถบรรทุกดินหยุดวิ่งก่อน แล้วทางเทศบาลจะได้หารือกับเจ้าของบ่อดินในการซ่อมแซมถนนที่พังเสียหาย ชาวบ้านต่างพอใจจึงแยกย้ายกันกลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาวบ้านประท้วงพระนครศรีอยุธยาวัชรินทร์ วุฒิเขตบางไทรฝุ่นละอองรถบรรทุกดินตำรวจทหารกำนันไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้