ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่แจ้งความเพิ่ม โดนฉ้อโกง 50 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2558 08:27 น.
SHARE

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ สภ.เมืองกระบี่ ได้มีประชาชนกว่า 50 คน ทยอยเดินทางมาลงชื่อเพื่อร่วมเอาผิด น.ส.ภัครัศมิ์ หรือดา เกิดขาว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351/11 หมู่ 11 ต.กระบี่น้อยอ.เมือง จ.กระบี่ หลังถูกตำรวจตามกุมตัวได้ตามหมายจับศาล จังหวัดกระบี่ ปี 2556 ฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับได้ที่ร้านบลู ถนนโฉลกรัฐ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุลผกก.สภ.เมืองกระบี่ และ พ.ต.ต.เสกสรร บุญเลิศ พงส. เจ้าของคดี ได้มาชี้แจงให้ผู้เสียหายร่วมกันลงชื่อเพื่อยื่นต่ออัยการขอให้สอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากสำนวนในคดีนี้ยังอยู่ในชั้นอัยการ ในเบื้องต้นมีผู้เสียหายร่วมลงชื่อประมาณ 50 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท

พ.ต.ต.เสกสรรเปิดเผยว่า คดีนี้มีการแจ้งความตั้งแต่เดือน มี.ค.2556 มีผู้เสียหายแจ้งความจำนวน 16 คน กล่าวหาว่า น.ส.ภัครัศมิ์หลอกให้ร่วมลงทุนเป็นสมาชิกกรีนเวิล การลงทุนขึ้นอยู่กับจำนวนเงิน เช่น ลงทุน 30,000 บาท จะได้รับผลตอบแทน26,700 บาท ภายในระยะเวลา 3 เดือน หากหาสมาชิกมาร่วมลงทุนเพิ่มก็จะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มอีก 20%ของเงินลงทุน และได้รับสินค้าเพื่อสุขภาพไปใช้ แต่หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน ผู้ต้องหาได้หลบหนี ทำให้ผู้เสียหายทั้ง 16 ราย แต่ละรายมีลูกกลุ่มหรือสมาชิก 20-50 คน และสูญเงินรวมกัน 17 ล้านบาทหลังมีการแจ้งความได้สอบสวนและออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหาหลบหนี กระทั่งถูกจับกุมได้

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน พ.ต.อ.สมพงศ์กล่าวว่า คดีนี้มีการสอบสวนและสรุปสำนวนไปแล้ว เมื่อจับกุมได้มีผู้เสียหายนำหลักฐานมาแจ้งความเพิ่ม รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท เพราะมีผู้เสียหายระดับแม่ข่ายประมาณ 50 คน แต่ละคนมีสมาชิก 10-50 คน จึงแนะนำให้รวมตัวกันลงชื่อเสนอไปยังอัยการจังหวัดกระบี่ เพื่อให้ขอสอบเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องหาในขณะนี้ยังถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.เมืองกระบี่ ไม่สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น ในเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งความกระบี่ประชาชนลงชื่อฉ้อโกงผู้เสียหายลงทุนสมพงศ์ ทิพย์อาภากุลหมายจับศาลไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:50 น.