ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์หักหลบรถ6ล้อ พลิกควํ่า-เจ็บระนาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2558 07:58 น.
SHARE

หวิดตายหมู่ รถร่วม บขส.ปรับอากาศ หักพวงมาลัยหลบกะทันหัน หลังรถบรรทุก 6 ล้อ ตีนผีขับปาดหน้าในช่องทางด่วน ชนกับแท่งปูนกั้นขอบทางบนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า รถพลิกคว่ำตะแคงผู้โดยสารเต็มคันรถ แต่โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย 17 ราย รวมทั้งคนขับ ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาโชเฟอร์รถบรรทุกตีนผีมาดำเนินคดี

รถร่วม บขส.หักหลบรถบรรทุกเสียหลักชนแท่งปูนกั้นขอบทางรถพลิกคว่ำหวิดตายหมู่ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.มานิต จันทร์สิทธิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.วิภาวดี รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกันหลายคัน มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุก่อนถึงแยกหลักสี่ ประมาณ 300 ม. ในช่องทางด่วนพบรถร่วม บขส. ปรับอากาศชั้น 2 บริษัทราชสีมาทัวร์ เลขข้างรถ 21-90 ทะเบียน 10-4121 นครราชสีมา วิ่งระหว่างนครราชสีมา-กรุงเทพมหานคร มีนายภาสกร ขัดโท 35 ปี เป็นพนักงานขับรถ สภาพรถพลิกคว่ำตะแคงขวา กระจกรถแตกรอบคัน ด้านหน้ารถพังยุบเข้ามาถึงที่นั่งคนขับ มีน้ำมันไหลกระจายทั่วพื้นที่ กีดขวาง 3 ช่องทางขวา ภายในมีผู้โดยสารจำนวนมาก ร้องขอความช่วยเหลือตะเกียกตะกายหนีตายออกมาจากรถ จึงเข้าช่วยเหลือออกมาได้ทั้งหมด พบมีผู้โดยสารชายและหญิงบาดเจ็บไม่สาหัส 17 ราย รวมคนขับด้วย นำส่ง รพ.วิภาวดี ใกล้กันพบรถทัวร์ บริษัทลิกไนท์ทัวร์ ทะเบียน 15-6878 เชียงใหม่ วิ่งระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพมหานคร และรถตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฮต 4555 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนท้ายรถร่วม บขส.หน้ารถพังยับเยินทั้งสองคัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรในช่องทางด่วน 3 ช่องด้านขวา เหลือช่องทางซ้าย 1 ช่อง ให้รถในช่องทางด่วนสามารถวิ่งผ่านไปได้ และให้ผู้ใช้เส้นทางเลี่ยงไปใช้ ช่องทางคู่ขนานแทน แต่ก็ยังส่งผลให้การจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าติดยาวมีท้ายแถวสะสมถึงท่าอากาศยานสนามบินดอนเมือง ก่อนจะให้รถทัวร์และรถตู้ที่ไม่เสียหายมาก ขับเคลื่อนย้ายออกไป ส่วนรถร่วม บขส.ที่พลิกตะแคงกีดขวางการจราจร ได้นำรถยก 2 คัน มาเคลื่อนย้ายออกให้พ้นการกีดขวางการจราจร ใช้เวลาเกือบ 1 ชม. ก่อนเปิดการจราจรได้ตามปกติ

นายภัตรายุทธ สุธรรม อายุ 24 ปี ผู้โดยสารที่มากับรถร่วม บขส.ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในรถ มารู้สึกตัวอีกทีเมื่อมีเสียงชนดังสนั่น ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำตะแคง ตนมีอาการมึนงง แต่พยายามตั้งสติหาทางออกจากรถจนมีเจ้าหน้าที่มาช่วยนำออกมาได้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ภายในรถยังมีผู้โดยสารอีกหลายสิบคนที่ร้องขอความช่วยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ก็ช่วยออกมาได้หมด โชคดีทุกคนปลอดภัยบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

พ.ต.ท.มานิต เจ้าของคดี กล่าวว่า สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถบรรทุก 6 ล้อ ขับนำหน้ารถร่วม บขส. และขับเบี่ยงออกทางช่องซ้ายตัดหน้ากะทันหัน ทำให้รถร่วม บขส.ต้องหักหลบเสียหลักชนกับแท่งปูนกั้นขอบทาง และพลิกตะแคงขวางถนน ขณะเดียวกันรถทัวร์และรถตู้ที่วิ่งตามมาคนขับเหยียบเบรกหักหลบไม่ทันเสียหลักชนท้ายรถร่วม บขส.ทั้งสองคัน โดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยในรถร่วม บขส. 17 ราย รวมทั้งคนขับนายภาสกร ศีรษะบวมกระแทกกับพวงมาลัยรถ หลังจากนี้จะไปเยี่ยมและสอบสวนคนเจ็บที่โรงพยาบาล และให้เจ้าหน้าที่ตรวจหารถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขับซิ่ง จากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และนำคนขับทั้งหมดมาสอบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1รถทัวร์คว่ำรถทัวร์พลิกคว่ำสน.วิภาวดีเขตหลักสี่รถร่วม บขส.รถร่วม บขส. ปรับอากาศบริษัทราชสีมาทัวร์นครราชสีมาภาสกร ขัดโทพนักงานขับรถข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:38 น.