โคราชแจกทานข้าวสารหมื่นชุดไม่พอ

ข่าว

  โคราชแจกทานข้าวสารหมื่นชุดไม่พอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2558 08:17 น.

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่มูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ้ง สว่างเมตตาธรรมสถาน อ.เมืองนครราชสีมา นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว. อุตสาหกรรม ได้รับมอบหมายจากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิหลักเสียงฯ ให้เป็นประธานเปิดงานทิ้งกระจาด โดยมีนายชัยวัฒน์ ชัยชนะกาญจน์กุล ประธานมูลนิธิฯ นายสุเทพ ณัฐกานต์กนก รองประธานฯ และโฆษกมูลนิธิฯ หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และพ่อค้าใน จ.นครราชสีมา ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีการแจกเครื่อง อุปโภค บริโภค แก่คนยากคนจน ผู้ยากไร้ ซึ่งปีนี้ได้เตรียม ข้าวสารบรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 10,000 ชุด พร้อมตั้งโรงทาน 40 ร้าน บริการอาหาร และเครื่องดื่ม ให้บริการทุกคนที่มาร่วมงาน โดยนายสุวัจน์ได้มอบ เงินจำนวน 1 แสนบาท นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา บริจาคข้าวสาร 15 กระสอบ

  ช่วงสายก่อนถึงเวลาได้มีพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางเข้ามานั่งเรียงแถวรอในบริเวณสถานที่ ที่จัดเตรียมไว้บริเวณลานกิจกรรมพิธีและลานจอดรถ ที่มีหลังคาคลุมกว่าหมื่นคน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และหลังจากที่แต่ละคนได้รับแจกข้าวสาร อาหารแห้งแล้ว เจ้าหน้าที่ให้เดินออกด้านหลังมูลนิธิฯ เพราะแต่ละคนมีสิทธิได้รับแจกข้าวสารคนละ 1 ถุง ปรากฏว่า มีผู้ยากไร้แห่กันมาจนเกินจำนวนข้าวสารที่เตรียมไว้ โดยมีผู้ยากไร้มากกว่า 12,000 คน

  ขณะเดียวกัน ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญนำข้าวสารมาบริจาคเพิ่ม ซึ่งผู้ยากไร้ที่เกินจำนวนทางมูลนิธิฯ ก็ได้มอบเงินสดให้รายละ 200 บาท โดยมูลค่าที่มอบให้ครั้งนี้กว่า 2 ล้านบาท ซึ่งทุกคนได้รับแจกข้าวสารและเงินสด ไม่มีขาดตกแม้แต่คนเดียว ในปีนี้มีผู้รับแจกข้าวสารมากกว่าทุกปี ที่ผ่านมา สำหรับข้าวสาร อาหารแห้ง ที่แจกให้ผู้ยากไร้ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพที่คัดเกรดมาแจกทาน ไม่ใช่ข้าวสารอาหารแห้งที่หมดอายุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
   03:54

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์