ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อปิด 5 ปี! ร้าน ‘แม่มาตาม’ รามอินทรา มท.ตรวจพบผิด 6 กระทง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 07:50 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ มท.ร่วมกับกรมพินิจฯ และสธ.เข้าตรวจที่ร้าน ‘แม่มาตาม’ ย่านรามอินทรา กทม.พบเข้าข่ายความผิดถึง 6 ข้อหา ทั้งจำหน่ายสุราเกินเวลา-มีบริการบารากู่ เตรียมเสนอตำรวจสั่งปิด 5 ปี ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558

เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 4 ก.ย. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบ สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พร้อมเจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดกว่า 30 นาย เข้าตรวจร้าน ‘แม่มาตาม’ เลขที่ 69/1 ถนนรามอินทรา ซอย 14 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

ข่าวแนะนำ

พบลักษณะเป็นร้านชั้นเดียว จำหน่ายเครื่องดื่มสุราแอลกอฮอล์ และอาหาร มีการเปิดเพลง แสดงดนตรีสด พบลูกค้ามานั่งกินดื่ม ประมาณ 20 คน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว พร้อมทั้งให้หยุดกิจกรรมต่างๆ ภายในร้าน เพื่อขอตรวจสอบบัตรประชาชนของลูกค้า และพนักงาน โดยมี น.ส.กานต์พิชชา พุ่มจง อายุ 25 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้ใช้บริการอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 1 คน และบารากู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายณรงค์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ร้านดังกล่าวเปิดบริการเกินเวลา 02.00 น. และจำหน่ายสุราเกินเวลา จึงบูรณาการเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่ามีการกระทำผิด รวม 6 ข้อหา คือ 1. พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ. 2509 ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3. จำหน่ายสุราให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 4. ขายด้วยวิธีการต้องห้ามลด แถม (โปรโมชั่น) 5. ขายเครื่องดื่มแอลกอลฮอล์ด้วยการโฆษณา และ 6. ประกอบธุรกิจฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค คำสั่งห้ามขายสินค้าที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค (บารากู่) พร้อมเตรียมแจ้งตำรวจท้องที่ สน.โคกคราม เสนอปิดสถานที่นี้ เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 ข้อ 4 รวมทั้งประสานกรมสรรพสามิต เพิกถอนใบอนุญาตจำหน่ายสุราต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรวจร้านเหล้าจับร้านเหล้าร้านแม่มาตามผิดคำสั่งคสช.สั่งปิด5ปีมท.ตรวจร้านเหล้ามหาดไทยข่าวกทม.ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:34 น.