ไลฟ์สไตล์
100 year

คลิปรุมสกรัมฝรั่ง! ตร.ยันเป็นของเก่า ไม่ได้เกิดที่เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 22:52 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่ โต้คลิปทำร้ายฝรั่ง ในตลาดไนท์บาร์ซ่า ระบุตรวจสอบแล้วเป็นคลิปเก่า และไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่เชียงใหม่ หลังถูกแชร์กันสนั่นโลกออนไลน์ ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มีการแชร์และเผยแพร่คลิปจากเว็บไซต์ยูทูบ จากผู้ใช้ที่ชื่อว่า "Thailand clips" ความยาว 1.42 นาที โพสต์เมื่อ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ที่คนกลุ่มหนึ่ง รุมทำร้ายชาวต่างชาติคนหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่าเหตุเกิดขึ้นที่เชียงใหม่ อ้างว่าเหตุเกิดบริเวณไนท์บาซาร์ ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบ สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ พบว่า คลิปดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นบริเวณไนท์บาซาร์ หรือในพื้นที่เชียงใหม่ และเป็นคลิปที่เกิดขึ้นนานแล้ว

ข่าวแนะนำ

"โดยหลังจากมีเหตุร้ายเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ ผู้บังคับบัญชาทุกละดับชั้นมีความห่วงใย จึงได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีชุดปฏิบัติการพิเศษ จาก ภาค 5 และ ภ.จว.เชียงใหม่ ลงมาสนับสนุนกำลังตำรวจสายตรวจ ของ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยเน้นสถานที่ท้องเที่ยวสำคัญๆ เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว และป้องกันเหตุร้ายต่างๆ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นตามคลิป ก็ต้องมีการแจ้งเหตุ แต่ตรวจสอบแล้วไม่มีแต่อย่างใด ด้วยความห่วงใยที่จะมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ผู้ไม่รู้ข้อเท็จจริงอาจหลงเข้าใจผิด ขอให้ผู้ที่เผยแพร่คลิปที่เป็นเท็จ ต้องมีจิตสำนึก ไม่ส่งคลิปเท็จที่จะกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ด้วยครับ" พ.ต.อ.วีระยุทธ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปทำร้ายฝรั่งThailand clipsยูทูปเหตุทำร้ายฝรั่งแชร์คลิป2ก.ย.58ตลาดไนท์บาร์ซ่าเขตสภ.เมืองเชียงใหม่วีระยุทธ ประสพโชคชัยผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:54 น.