ทหารบุกทลายบ่อนกลางงานศพ ทั้งไฮโล-ไพ่ นักพนันวิ่งแตกฮือ!

ข่าว

ทหารบุกทลายบ่อนกลางงานศพ ทั้งไฮโล-ไพ่ นักพนันวิ่งแตกฮือ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 01:39 น.

ทหารอำนาจเจริญ นำกำลังออกจับกุมบ่อนไฮโล-ไพ่ กลางงานศพที่ อ.ปทุมราชวงศา หลังเจ้าหน้าที่แสดงตัว นักพนันนับร้อยวิ่งแตกฮือ ตามจับได้เพียง 7 คน ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 3 ก.ย. 58 ร.ท.ธีรศักดิ์ สืบพรหม รอง ผอ. กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านทางโทรศัพท์ ว่า มีการเปิดบ่อนการพนัน บ่อนวิ่ง โดยอาศัยงานศพบังหน้า ที่ ม.2 บ้านโสกใหญ่ ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ จึงนำกำลังทหาร จำนวน 6 นาย ไปยังที่เกิดเหตุ พบนักพนัน กว่า 100 คน กำลังเล่นการพนันไฮโลและเล่นไพ่กันอย่างเมามัน นับ 10 วง พอเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร นักพนักได้แตกฮือ วิ่งหนีอลหม่าน 

โดย สามารถรวบนักพนันได้เพียง 7 คน ประกอบด้วย 1. นายบุญชู เขียวเข้ม อายุ 58 ปี เลขที่ 10 ม.2 ต.ลือ 2. น.ส.กิตติมา ทองคำผุย อายุ 30 ปี เลขที่ 8 ต.คำโพน 3. นายพุทธา มุทาพร อายุ 69 ปี เลขที่ 39 ม.6 ต.หนองมะแซว อ.เมือง 4. นายคำ พวงพันธ์ อายุ 58 ปี เลขที่ 147 ม.1 ต.ห้วย 5. นายจรูณ ปะวิเศษ อายุ 35 ปี เลขที่ 193 ม.3 ต.ลือ 6. นายสมศักดิ์ ใจหาญ อายุ 67 ปี เลขที่ 113 ม.3 ต.ลือ และ 7. นายสน ศรีทอง อายุ 56 ปี เลขที่ 61 ม.3 ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ จากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ทั้ง 7 มาทำการบันทึกการจับกุมที่ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อำนาจเจริญ

ร.ท.ธีรศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ได้นำกำลังออกจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากนักพนันได้เปลี่ยนการเปิดบ่อนคล้ายบ่อนวิ่งเที่ยว เล่นไปในงานศพแทบทุกหมู่บ้าน โดยให้รางวัลกับผู้ที่แจ้งมีงานศพที่ใด แล้วอาศัยงานศพบังหน้า อ้างว่า เป็นประเพณีอยู่เป็นเพื่อนงานศพ เพื่อเลี่ยงไม่ให้เจ้าหน้าที่จับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง
  05:25

  ปชช.-ทหาร ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์