ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อส.ฟิวส์ขาด! ยิงดับปลัด อ.ดอนตูม ฉุนถูกโยนจักรยานลงจากชั้น 2

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 20:11 น.
  SHARE

  จักรยาน! กลายเป็นเรื่องใหญ่ ทำ อส.หมดความอดทนถูกทำร้ายจิตใจ ถึงขั้นทะเลาะกันรุนแรง สุดท้ายชักปืนยิง ปลัด อ.ดอนตูม นครปฐม ดับคาที่ สาเหตุเนื่องจากปลัดไม่ให้นำจักรยานไปจอดบนชั้น 2 แต่อส.ไม่ยอม คู่กรณีเลยโยนรถลงมา จนเกิดเหตุสลด

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.รัฐพล สุ่มมาตย์ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ที่ว่าการอำเภอดอนตูม ซึ่งห่างจาก สภ.ดอนตูม เพียง 500 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พศวีร์ เรืองภู่ ผกก. สภ.ดอนตูม แพทย์เวร รพ.ดอนตูม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

  กู้ภัย กำลังเตรียมนำร่างปลัดอำเภอดอนตูม จ.นครปฐม ที่ถูกอส. ยิงดับอนาถ ส่งให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

  ต่อมา พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุภายชั้น 1 ประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอดอนตูม จ.นครปฐม พบศพ นายรัตนะ รักงาม ปลัดอำเภอดอนตูม อายุ 39 ปี นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อโปโลสีขาว สวมกางเกงยีนส์ สีน้ำเงิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 นัด เข้าที่ คิ้วซ้าย 1 นัด ราวนมซ้าย 1 นัด ไหล่ซ้าย 1 นัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนตูม ได้จับกุมตัว นายสงบ สามเชียงพุทธ อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่ อส. อ.ดอนตูม พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. บริเวณภายในที่ว่าการอำเภอดอนตูมทันที

  อส. คู่กรณี กำลังให้ปากคำ ตร. กรณียิงปลัดอ.ดอนตูมเสียชีวิตคที่โดยอ้างเรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับจักรยาน

  นายสงบ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ตนถูกผู้ตายด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง เรื่อง การจอดรถจักรยานในที่ทำงาน คือ นายสงบนั้น จะนำรถจักรยานขึ้นไปจอดไว้บนชั้น 2 แต่นายรัตนะ ไม่ยอมให้นำขึ้นไป จนเกิดการทะเลาะวิวาท มีปากเสียงกัน และผู้ตายได้นำรถจักรยาน โยนลงมาจากชั้น 2 จนจักรยานตนเสียหาย สภาพจักรยานล้อบิดเบี้ยว ตนจึงโมโหบันดาลโทสะด้วยการนำอาวุธปืนของตนเอง มายิงใส่จนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น นายสงบให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนตูม จึงคุมส่งดำเนินคดีพร้อมตั้ง ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้