ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารนาวิกโยธิน สวนสนาม ปิดการฝึกหัด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 02:33 น.
SHARE

ค่ายกรมหลวงชุมพร จัดพิธีสวนสนาม ปิดการฝึกหัดศึกษาพลทหารใหม่ จำนวนเกือบ 2 พันนาย ที่ผ่านการฝึก ผบ.กองการฝึกพลทหาร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ย้ำต้องมีอุดมการณ์ในความเป็นทหารของชาติ ที่จะต้องจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 พลเรือโท ธนะกาญจน์ ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นประธานในพิธีสวนสนาม ปิดการฝึกหัดศึกษาพลทหารใหม่ พร้อมตรวจพลสวนสนาม ณ หน้ากองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีผู้บังคับบัญชาหน่วยขึ้นตรง ข้าราชการ ครูฝึก ร่วมเป็นเกียรติกับพลทหารทั้ง 1,945 นาย ที่ผ่านการฝึก

ข่าวแนะนำ

ด้าน นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย ผู้บังคับการกองการฝึกพลทหาร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กล่าวว่า หลังจากที่กองการฝึก หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้รับหน้าที่ทำการฝึกหลักสูตรเบื้องต้นให้กับ พลทหารรุ่นปี 2558 ผลัดที่ 1 จำนวน 1,945 ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.58 เป็นต้นมา ตลอดระยะเวลาการฝึก ทหารทุกนายมีความตั้งใจรับการฝึกอย่างดีเยี่ยม อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ทหารที่จบหลักสูตรทุกนายจะต้องมีลักษณะท่าทางที่แข็งแรง องอาจ ผึ่งผาย มีระเบียบวินัย มีความสามารถในการใช้อาวุธประจำการกาย ทั้งการยิงปืนแบบประณีต และฉับพลัน ที่สำคัญ ทหารทุกนายต้องมีอุดมการณ์ในความเป็นทหารของชาติ ที่จะต้องแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์

ขณะที่ พลเรือโท ธนะกาญจน์ กล่าวว่า หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน มีหน้าที่หลัก คือ การเตรียมกำลังให้พร้อมรบ และพร้อมที่จะไปปฏิบัติภารกิจในทุกภูมิภาคของประเทศไทย ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ สำหรับกำลังพลในระดับล่างสุดแต่มีความสามารถอย่างยิ่งก็คือ ระดับพลทหาร ดังนั้น ทหารนาวิกโยธินทุกนายจึงต้องได้รับการฝึกให้มีความพร้อมทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจ ประกอบกับมีความรู้ในทางยุทธวิถี และได้รับการปลูกฝังให้มีความรักในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน จึงมีความภูมิใจที่ได้เห็นการฝึกของพลทหารนาวิกโยธิน ที่มีการปรับปรุงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีการประเมินผลการฝึกอย่างจริงจัง จนมีความเชื่อมั่นว่าพลทหารที่จบการฝึกในแต่รุ่นจะมีความพร้อมที่จะไปปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับใช้ชาติรบธนะกาญจน์ ใคร่ครวญหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินพงษ์ศักดิ์ ทองไสยปกป้องอธิปไตยทหารทหารรับใช้ชาติฝึกทหารค่ายกรมหลวงชุมพรชลบุรีพลทหารข่าวไทยรัฐออนไลน์พิธีสวนสนามสวนสนาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:35 น.