ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ค้นบ้านย่านราษฎร์อุทิศ พบสารเคมี 7 ถัง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 19:28 น.
SHARE

ผบก.น.3 นำกำลังบุกตรวจบ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง พฐ. สอบสารทำระเบิดหรือไม่

พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผย ว่า ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 ว่าได้ทำการปิดล้อมและตรวจค้นบ้านเช่าต้องสงสัย ซึ่งตั้งอยู่ในซอยราษฎร์อุทิศ 34 เขตมีนบุรี หลังได้รับแจ้งว่า อาจจะเป็นที่กบดาน หรือเก็บวัตถุพยาน ในคดีวางระเบิดที่ราชประสงค์ และสาทร ซึ่งหลังจากเข้าตรวจค้น พบถังบรรจุสารเคมีบางอย่าง ซึ่งเป็นของเหลว จำนวน 7 ถังอยู่ภายในห้องเช่าดังกล่าว แต่ไม่เจอผู้อยู่อาศัย จึงทำการปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบว่า สารดังกล่าวเป็นสารเคมีที่ใช้ประกอบระเบิดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

บ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง
บ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง

โดยทาง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ได้สั่งการให้รายงานผลทุกระยะ และเตรียมเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สมประสงค์ ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน พ.ต.อ.สุชาติ คล้ายจันทร์พงษ์ และพ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่มรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สมประสงค์ ยังกล่าวอีกว่า ได้รายงานรายละเอียด เบื้องต้นให้ผู้บังคับบัญชารับทราบแล้ว และหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังตำรวจนครบาล เจ้าหน้าที่อีโอดี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 59/79 ซอยราษฎร์อุทิศ 34 พบแกลลอนบรรจุสารเคมี ประมาณ 10 แกลลอน เบื้องต้น ด้านนอกแกลลอน เขียนว่า คลีนนิ่งคัลเลอร์ แต่เจ้าหน้าที่จะต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจาก เป็นสารต้องสงสัย เพื่อให้เกิดความแน่ชัดว่าเป็นสารชนิดใด

ขณะที่ บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบแล้ว สันนิษฐานว่า มีชายชาวตุรกี เป็นผู้เช่าพัก ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของบ้านชาวไทย ระบุว่า มีชายต่างชาติ ชาวตุรกี แต่จำชื่อไม่ได้ ใช้พาสปอร์ตเช่าพัก ก่อนยกเลิกเช่าพักเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนกลับมาเช่าใหม่ แต่ครั้งนี้ไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆ ขณะที่ การสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ให้ข้อมูลว่า พบเห็นแท็กซี่นำสิ่งของมาเก็บไว้ในบ้านหลังดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ไม่พบชายที่เช่าบ้าน และมีบางส่วนเคยเห็นนางวรรณา สวนสัน ที่ถูกออกหมายจับ มาที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดพระพรหมบึมราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ค้นบ้านราษฎร์อุทิศ 34บ้านเช่าต้องสงสัยถังบรรจุสารเคมีพบของเหลวข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:14 น.