ตร.ค้นบ้านย่านราษฎร์อุทิศ พบสารเคมี 7 ถัง

ข่าว

  ตร.ค้นบ้านย่านราษฎร์อุทิศ พบสารเคมี 7 ถัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2558 19:28 น.

  ผบก.น.3 นำกำลังบุกตรวจบ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง พฐ. สอบสารทำระเบิดหรือไม่

  พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผย ว่า ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 ว่าได้ทำการปิดล้อมและตรวจค้นบ้านเช่าต้องสงสัย ซึ่งตั้งอยู่ในซอยราษฎร์อุทิศ 34 เขตมีนบุรี หลังได้รับแจ้งว่า อาจจะเป็นที่กบดาน หรือเก็บวัตถุพยาน ในคดีวางระเบิดที่ราชประสงค์ และสาทร ซึ่งหลังจากเข้าตรวจค้น พบถังบรรจุสารเคมีบางอย่าง ซึ่งเป็นของเหลว จำนวน 7 ถังอยู่ภายในห้องเช่าดังกล่าว แต่ไม่เจอผู้อยู่อาศัย จึงทำการปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบว่า สารดังกล่าวเป็นสารเคมีที่ใช้ประกอบระเบิดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ

  บ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง
  บ้านสงสัยโยงบึม ซ.ราษฎร์อุทิศ 34 พบสารเคมี 7 ถัง

  โดยทาง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ได้สั่งการให้รายงานผลทุกระยะ และเตรียมเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าวแล้ว

  ทั้งนี้ พล.ต.ต.สมประสงค์ ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วัฒนา ยี่จีน พ.ต.อ.สุชาติ คล้ายจันทร์พงษ์ และพ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่มรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบเหตุดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สมประสงค์ ยังกล่าวอีกว่า ได้รายงานรายละเอียด เบื้องต้นให้ผู้บังคับบัญชารับทราบแล้ว และหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า หลังตำรวจนครบาล เจ้าหน้าที่อีโอดี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 59/79 ซอยราษฎร์อุทิศ 34 พบแกลลอนบรรจุสารเคมี ประมาณ 10 แกลลอน เบื้องต้น ด้านนอกแกลลอน เขียนว่า คลีนนิ่งคัลเลอร์ แต่เจ้าหน้าที่จะต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจาก เป็นสารต้องสงสัย เพื่อให้เกิดความแน่ชัดว่าเป็นสารชนิดใด

  ขณะที่ บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบแล้ว สันนิษฐานว่า มีชายชาวตุรกี เป็นผู้เช่าพัก ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของบ้านชาวไทย ระบุว่า มีชายต่างชาติ ชาวตุรกี แต่จำชื่อไม่ได้ ใช้พาสปอร์ตเช่าพัก ก่อนยกเลิกเช่าพักเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนกลับมาเช่าใหม่ แต่ครั้งนี้ไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆ ขณะที่ การสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ให้ข้อมูลว่า พบเห็นแท็กซี่นำสิ่งของมาเก็บไว้ในบ้านหลังดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ไม่พบชายที่เช่าบ้าน และมีบางส่วนเคยเห็นนางวรรณา สวนสัน ที่ถูกออกหมายจับ มาที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์