เข้มชายแดนอรัญฯ-สถานีรถไฟ กันแก๊งบึมหลบหนี

ข่าว

เข้มชายแดนอรัญฯ-สถานีรถไฟ กันแก๊งบึมหลบหนี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 00:55 น.

บันทึก

ที่อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนท.เพิ่มมาตรการคุมเข้มด่านชายแดน-สถานีรถไฟระหว่างประเทศ อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันคนร้ายวางบึมแยกราชประสงค์ หลบหนี ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่บริเวณ สถานีรถไฟอรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายกฤตธรรม โพธิ์เจริญ นายสถานีรถไฟอรัญประเทศ ร.ต.ท.ปวิช ชื่อสัตย์คมสัน ผู้บังคับหมวดสุนัขสงคราม กก.ตชด.12 นำกำลังตำรวจ ตชด.กำลังทหารพรานที่กองร้อยทหารพรานที่ 1205 นำสุนัขสงครามเข้าตรวจค้นบนขบวนรถไฟที่ 276 อรัญประเทศ-กรุงเทพฯ พร้อมภาพสเกตช์คนร้าย ลอบวางระเบิดสี่แยกราชประสงค์ ถูกนำมาติดไว้ที่จุดขายตั๋วสถานีรถไฟอรัญประเทศ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มาใช้บริการช่วยกันสอดส่องหาตัวคนร้าย หรือ บุคคลต้องสงสัย

ขณะที่ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบผู้โดยสาร ที่เดินทางเข้า-ออก โดยมีการตรวจเอกสารอย่างละเอียด รวมไปถึงจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจภายในสถานีรถไฟ และบนตู้ผู้โดยสาร เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีนอกประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ไม่หวังดี ฉวยโอกาสก่อเหตุร้ายอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มบนรถไฟ
เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มบนรถไฟ

นายกฤตธรรม โพธิ์เจริญ นายสถานีรถไฟอรัญประเทศ กล่าวว่า ทางสถานีรถไฟอรัญประเทศ ได้ประสาน ตำรวจ ตชด.12 และเจ้าหน้าที่ทหารพราน กำลังตรวจค้นบนรถไฟอย่างละเอียด โดยเฉพาะบุคคล ที่เดินทางเข้า-ออก หลังมีภาพสเกตช์คนร้ายวางระเบิด สี่แยกราชประสงค์ ออกเผยแพร่ เพื่อป้องคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ ขณะที่บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวและการค้าขายยังคงเป็นปกติ แต่มีประชาชนค่อนข้างบางตา กองกำลังบูรพา สั่งทุกหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ทหารพราน 12 ตชด.12 ตรวจตราดูความเคลื่อนไหว ผู้ต้องสงสัยมือวางระเบิดถล่มราชประสงค์หลบหนี เพื่อเป็นการป้องปราม ขณะที่ เขมรเตือนนักท่องเที่ยวให้ดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มชาวต่างชาติ

สำหรับหน่วยงานต่างๆ มีการสนธิกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจค้น บริเวณจุดตรวจ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นมือวางระเบิดแยกราชประสงค์ ที่เหลือหลบหนีออกนอกประเทศอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะ จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมได้ตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะทุกคัน ที่จะขับออกจากประเทศไทย เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ไม่หวังดี หรือ ผู้หลบหนีการกระทำความผิดลักลอบหลบซ่อนออกไปกับยานพาหนะ ที่ขับออกจากประเทศไทย โดยเฉพาะยานพาหนะกัมพูชา และรถยนต์บรรทุกสินค้า ที่จะเดินทางออกไปส่งสินค้าในฝั่งกัมพูชา จุดตรวจ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ จนท.ยังได้แบ่งกำลังออกไปตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเพื่อตรวจค้นบริเวณช่องทางเดินเท้าจากตลาดโรงเกลือเข้าอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาออก ด่าน ตม.อรัญประเทศ โดยได้ทำการตรวจค้นผู้ที่เข้าข่ายต้องสงสัยทุกคน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เป็นแขกขาวนับถือศาสนาอิสลาม หรือสัญชาติตุรกี จะต้องตรวจค้นและตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้มือวางระเบิดที่แยกราชประสงค์สามารถหลบหนีออกนอกประเทศได้ ตรวจค้นผู้ผ่านแดนทุกคน

นอกจากนี้ พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผบ.กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ฉก.ตชด.12 ตม.จว.สระแก้ว และ ตร.ภูธร ในพื้นที่ตามแนวชายแดน จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันออกลาดตระเวนตามตะเข็บแนวชายแดน และตามช่องทางธรรมชาติเพื่อป้องกัน ไม่ให้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ลักลอบเดินทางออกนอกประเทศ ตามช่องทางธรรมชาติได้ และยังสั่งการให้ จนท.หน่วยงานด้านความมั่นคงชายแดน จ.สระแก้ว ดูแลแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว โดยเฉพาะในตลาดโรงเกลือ และที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ และสถานีรถไฟอรัญประเทศ และผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ เป็นจำนวนมาก โดยปฏิบัติการดูแลอย่างเข้มงวด และได้ประสานไปในส่วนของฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติไปเที่ยวรวมกันเป็นจำนวนมากๆ และให้หลีกเลี่ยงแหล่งชุมชนใหญ่ๆ อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์