ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวใหญ่สุพรรณฯ ถูกแก๊ง 18 มงกุฎหลอกต้ม เชิด 2 ล้านลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 18:26 น.
SHARE

แก๊ง 18 มงกุฎ ควบกระบะสวมทะเบียนปลอม หลอกตุ๋นสาวใหญ่เมืองสุพรรณฯ ไถ่โฉนดติดจำนอง ก่อนเชิดเงินหนี 2 ล้านบาท ด้านผู้การฯ สั่งล่าตัวทันที

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ร.ต.ท.ประยุทธ นุชนารถ พงส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งจาก น.ส.มนู ปิติรัตน์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/1 หมู่ 6 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ว่า ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋นเอาเงินไป 2 ล้านบาท โดยแก๊งดังกล่าวเป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 2 คน ชักชวนให้เป็นนายหน้าขายที่ดิน และจะได้ส่วนแบ่งค่านายหน้าอย่างงาม โดยมีที่ดินแปลงหนึ่งที่นายทุนต้องการซื้อและเจรจาตกลงเรียบร้อยแล้ว แต่ที่ดินติดจำนองธนาคารอยู่ 2 ล้านบาท มีเงินไม่พอที่จะไถ่ถอนออกมา จึงขอให้ช่วย หลังจากขายที่ดินได้แล้วจะคืนเงินส่วนนี้ให้พร้อมจะให้ค่านายหน้าอีก 2 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

น.ส.มนู ให้การอีกว่า ไม่ได้เอะใจ คิดเพียงแค่จะได้เงินค่านายหน้า ประกอบกับเพิ่งขายที่ดินไปแปลงหนึ่งได้เงินมา 6,700,000 บาท จึงรับปากและพากันไปถอนเงิน โดยคนร้ายพามาที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุพรรณบุรี แต่ถอนไม่ได้เพราะไม่ได้แจ้งธนาคารล่วงหน้า กลุ่มคนร้ายจึงพากลับไปถอนเงินที่ ธ.ก.ส.สาขาดอนเจดีย์ หลังจากถอนเงินเรียบร้อย ได้ชวนกลับมาที่ตัวเมืองสุพรรณบุรี อีกครั้ง โดยบอกว่าจะไถ่โฉนดที่ดินดังกล่าวจากธนาคาร เมื่อมาถึงหน้าธนาคาร ก็ได้บอกให้ลงจากรถ ก่อนพากันขับรถหนีไปพร้อมเงินสด 2 ล้านบาท

ร.ต.ท.ประยุทธ ได้รายงานให้ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ทราบ จากนั้นสั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพจันทร์ รอง ผบก. พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สส.บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ออกติดตามสกัดจับทันที ขณะเดียวกัน ได้จัดทีมประสานงานกับ พ.ต.อ.ชาติชาย นาคะสุวรรณ ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจาก ธ.ก.ส.สาขาดอนเจดีย์ ได้ภาพคนร้ายเป็นหญิงสาวที่พา น.ส.มนู เข้าไปเบิกเงิน และพบว่า รถที่คนร้ายใช้เป็นรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 2 กล 1960 กรุงเทพมหานคร และจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าเป็นทะเบียนปลอม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวใหญ่ถูกต้มตุ๋น18 มงกุฎหลอกสาวใหญ่สาวใหญ่ถูกต้มสูญ 2 ล้าน18 มงกุฎหลอกขายที่ดินมงคล วรุณโณผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรีธกส.สาขาดอนเจดีย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:31 น.