ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพนักวิชาการเกษตรลอยอืด คาด ถูกฆ่าก่อนโยนลงลำน้ำชี

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 21:22 น.
  SHARE

  หนุ่มนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร บ.ผลิตอาหารสัตว์ หายตัวลึกลับ 2 วัน พบเป็นศพลอยอืดห่างจากรถ 6 กม. ญาติสงสัย ถูกฆ่าก่อนโยนลงแม่น้ำชี หลังมีบาดแผลตั้งแต่หน้าผากถึงปาก

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ก่อนหน้าได้รับรายงายจากปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อ.เสลภูมิ ว่า เมื่อเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสก หน่วยกู้ภัยนครสาเกต และ หน่วยกู้ภัยศิลานคร จำนวน 30 คน ช่วยกันค้นหา นายวุฒิพงษ์ สุ่มมาตย์ อายุ 28 ปี นักวิชาการเกษตรส่งเสริมการเลี้ยงปลา ประจำบริษัทผลิตอาหารสัตว์แห่งหนึ่ง ซึ่งหายไปตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่ในเช้าวันที่ 2 ก.ย. มีชาวบ้านไปแจ้ง ร.ต.ท.วิเวก เกาะอำไพ พงส.สภ.ขวาว อ.เสลภูมิ ว่า พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แค็ป สีขาว ทะเบียน ฒฬ 4064 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนสะพานชื่อ นาเลิง – เทิดไทย ร่วมใจพัฒนา เป็นสะพานข้ามลำน้ำชี เชื่อมต่อระหว่างบ้านไชยวาน ต.นาเลิง อ.เสลภูมิ กับ บ้านอีโก่ม ต.เทอดไทย อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่เวลา 02.00 น.

  สภาพศพ นักวิชาการเกษตร ที่ร้อยเอ็ด ลอยอืดในลำน้ำชี ญาติคาดถูกฆ่าก่อนโยนทิ้งลงน้ำ

  ร.ต.ท.วิเวก ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจพิสูจน์ พบเป็นรถของบริษัท ซึ่ง นายวุฒิพงศ์ ใช้ในการเดินทางเยี่ยมสมาชิกผู้เลี้ยงปลาตามอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อส่งขายให้บริษัท ตรวจสอบภายในรถพบโทรศัพท์มือถือ กระป๋องเบียร์ กระเป๋าสตางค์ และที่พื้นสะพานใกล้ที่รถจอด พบรองเท้าแตะข้างขวาเปื้อนโคลนตกอยู่ ทำให้ นายพงษ์ศักดิ์ สุ่มมาตย์ อายุ 54 ปี บิดา อยู่บ้านเลขที่ 185 บ้านประตูชัย หมู่ 7 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด สงสัยว่า นายวุฒิพงษ์ อาจจมอยู่ในลำน้ำชี เจ้าหน้าที่จึงระดมหน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำ หาในลำน้ำชีใกล้กับสะพานถึงเกือบเที่ยงคืนวันที่ 2 ก.ย. ไม่พบศพ จึงยุติการค้นหา

  จนท.นักประดาน้ำนำศพนักวิการการเกษตร บ.เอกชนขึ้นจากน้ำ เผยพบศพห่างจากจุดที่รถผู้ตายจอดอยู่ ถึง6ก.ม. ลอยในลำน้ำชี

  ต่อมาในช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย 3 หน่วย ขยายพื้นที่กว้างออกไปอีก พบศพ นายวุฒิพงษ์ สวมเสื้อกีฬาสีส้ม กางเกงขายาวสีเทา นอนคว่ำหน้าลอยอยู่เหนือผิวน้ำในลำน้ำชี ช่วงไหลผ่านบ้านน้ำเที่ยง ต.นางาม อ.เสลภูมิ ห่างจากที่รถจอดอยู่กว่า 6 กม. โดยศพไปเกี่ยวติดอยู่กับเถาผักบุ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงเอาศพขึ้นบนตลิ่ง พบที่ใบหน้ามีร่องรอยคล้ายบาดแผลตั้งแต่หน้าผากถึงปาก ขณะเดียวกัน พ่อและแม่ของผู้ตายสงสัยสาเหตุการตาย ว่าอาจถูกฆ่าก่อนนำศพมาโยนลงน้ำเพื่ออำพรางคดี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำเอาศพส่ง รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อให้แพทย์นิติเวชผ่าศพชันสูตร หาสาเหตุการตายที่แท้จริง ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้