ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแม่ไม่เผาศพลูกสาว ปืนลั่นในรถแฟน เชื่อมีเงื่อนงำ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 23:23 น.
SHARE

พ่อแม่สาววัย 20 ปี แฟนทนายหนุ่มประกาศไม่เผาศพลูกสาว จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม หลังเชื่อไม่ใช่การฆ่าตัวตายเอง จ่อร้องดีเอสไป ช่วยคลี่คลายคดี ด้าน ตร.พัทลุง ระบุรอผลชันสูตร และผลตรวจคราบเขม่าดินปืน ยันให้ความเป็นธรรม 

วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.ชุติมณฑน์ สิงหะพล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 ม.1 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ถูกอาวุธปืนปริศนา เข้าที่บริเวณกกหูขวา กระสุนทะลุบนศีรษะ และเสียชีวิต ขณะนำ ส่ง รพ.พัทลุง ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัสติส สีขาว ทะเบียน กค.4898 พัทลุง ของนายวีรชาต นุ้ยขาว อายุ 38 ปี ทนายความชื่อดังคนหนึ่ง ของ จ.พัทลุง อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 3 ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2558 ซึ่งต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้แจ้งข้อกล่าวหาข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือ ไม่มีเหตุผลอันควร ซึ่งทางด้าน นายวีรชาต ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ในขณะที่ ตร.ได้นำศพ น.ส.ชุติมณฑน์ ไปผ่าพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (รพ.มอ.หาดใหญ่) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตามความประสงค์ของมารดาผู้ตาย และญาติๆ แล้ว ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อตอนบ่ายวันที่ 3 ก.ย. ที่วัดควนแร่ อ.ควนมะพร้าว จ.พัทลุง ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.ชุติมณฑน์ เหยื่อกระสุนรายดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน โดยงานดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 500 คน หลังจากที่ประกอบพิธีทางศาสนาเสร็จ ทาง นายสมหมาย สิงหพล อายุ 41 ปี และ นางปริญยา ช่วยเอี่ยม อายุ 38 ปี ได้ประกาศต่อหน้าญาติพี่น้องและผู้ร่วมงาน ว่า ในวันนี้ จะไม่มีการเผาศพของบุตรสาว โดยจะเก็บศพไว้ ณ วัดควนแร่ อ.ควนมะพร้าว จนกว่าคดีจะสิ้นสุด และเป็นที่พึงพอใจของญาติพี่น้อง

นางปริญยา เผยว่า บุตรสาวของตนได้แยกทางกับแฟนหนุ่มมา 3 เดือนแล้ว โดยมีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาติดพัน ซึ่งอาจเป็นชนวนเหตุสำคัญ โดยก่อนหน้านี้ ทนายความคนดังกล่าว พร้อมเพื่อนผู้ตายเคยมาหาผู้ตายที่บ้านพัก แล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่พบตัวผู้ตาย จนไปพบผู้ตายที่ห้องอาหารแห่งหนึ่ง และทำให้บุตรสาวของตนถูกยิงเสียชีวิตในที่สุด ตนมั่นใจว่า ลูกสาวไม่ได้ปลิดชีพตัวเองแน่ เพราะลูกสาวไม่เคยจับอาวุธปืน และกลัวอาวุธปืนเสียด้วยซ้ำ

นางปริญยา กล่าวอีกว่า หากไม่ได้รับความเป็นธรรมตามกระบวนการยุติธรรม ตน สามี และญาติพี่น้อง จะไม่เผาศพบุตรสาวโดยเด็ดขาด พร้อมกันนั้น ก็จะได้มีหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม ไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้เข้ามาช่วยคลี่คลายคดีดังกล่าวด้วย เพราะการสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวนี้มีเงื่อนงำ น่าสงสัยเป็นอย่างยิ่ง

ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ในคดีดังกล่าวตนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้าไปควบคุมการสืบสวนสอบสวนอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนการสืบสวนสอบสวนนั้น ขณะนี้ตำรวจยังรอตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกการตรวจเขม่าดินปืนของผู้ตาย และผู้ต้องหารายนี้ รวมทั้งรอผลการผ่าพิสูจน์ศพเพื่อหาวิถีกระสุนของ รพ.มหาวิทยาสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อผลออกมาตำรวจก็สามารถสรุปได้ว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากสาเหตุใด

พล.ต.ต.ดำรัส กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ทางญาติผู้ตาย จะมีหนังสือไปยัง ดีเอสไอ ให้เข้ามาร่วมคลี่คลายคดีดังกล่าวนั้น ก็เป็นสิ่งที่จะกระทำได้ ตนขอยืนยันว่า การดำเนินคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว ขอเวลารอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ และการผลการผ่าพิสูจน์ศพสักระยะหนึ่ง ไม่นานความจริงก็จะปรากฏ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกสาวถูกยิงดับพัทลุงดีเอสไอคลี่คลายคดียิงสาว20ปีเก็บศพไม่เผาศพได้รับความเป็นธรรมพ่อ-แม่ชุติมณฑน์ สิงหะพลควนมะพร้าวอาวุธปืนปริศนากกหูขวาวีรชาต นุ้ยขาวทนายความชื่อดังแฟนหนุ่มฆ่าผู้อื่นพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:20 น.