จับแล้ว! สองหนุ่มขับสปีดโบ๊ตเกาะล้าน ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวจีน

ข่าว

จับแล้ว! สองหนุ่มขับสปีดโบ๊ตเกาะล้าน ข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวจีน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2558 20:52 น.

บันทึก

ตร.จับแล้ว! สองหนุ่มขับเรือสปีดโบ๊ต เกาะล้าน พัทยา ใช้ไขควงเป็นอาวุธข่มขู่ จี้ บังคับขืนใจ 2 สาวนักท่องเที่ยวชาวจีน ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เตรียมนำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย 

วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 2 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง ช่อผกา พฤกษชาติ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว พัทยา สอบปากคำ 2 นักท่องเที่ยว สาวชาวจีน อายุ 23-24 ปี หลังจากเธอทั้งสองคนอ้างว่า ถูกคนร้ายล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดที่บนเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าว โดยให้เหตุผลว่า อยู่ในระหว่างสอบสวนหาข้อเท็จจริง ส่วนบรรยากาศภายในห้องสอบสวน ทางตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย ผ่านล่ามแปลภาษาจีน โดยใช้เวลาสอบเครียดนานกว่า 7 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ต่อมาเวลา 03.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ทางพนักงานสอบสวน ได้นำผู้เสียหายพาขึ้นรถเก๋ง ออกจาก สภ.พัทยา ไปโดยไม่ทราบที่หมาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง.ผกก.ปป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหายชาวจีนทั้ง 2 คน ให้การว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้พบกับ นายสุรชัย หาญเชิงชัย อายุ 22 ปี และ นายพีมะ เราะเนาะ อายุ 19 ปี พนักงานเรือสปีดโบ๊ต "ธนชล" ที่บริเวณหาดหน้าบ้านเกาะล้าน แล้วได้ขอเช่าเรือ เพื่อไปเล่นน้ำที่หาดนวล ในราคา คนละ 200 บาท จากนั้น นายสุรชัยและนายพีมะ จากนั้นผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้ใช้เวลาลงไปเล่นน้ำที่หาดนวลเป็นเวลากว่า 40 นาที ภายหลังจากเล่นน้ำเสร็จ ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้พาขับเรืออ้อมหลังเกาะ แล้วจอดบริเวณโขดหินซึ่งเป็นจุดที่ปลอดคน จากนั้นทั้ง 2 คน พยายามข่มขืนผู้เสียหายทั้ง 2 คน โดยใช้ไขควงเป็นอาวุธในการข่มขู่ จนสำเร็จความใคร่ และได้ส่งกลับที่เดิมบริเวณหาดหน้าบ้าน

จากนั้น ผู้เสียหายชาวจีนทั้ง 2 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความเพียงว่า พาสสปอร์ตหาย เนื่องจากกลัวและอับอาย แต่ผู้เสียหายทั้ง 2 ได้นำเรื่องราวทั้งหมดไป เล่าให้กับเจ้าหน้าที่สถานทูตจีนฟัง เจ้าหน้าที่สถานทูต จึงนำคำให้การของนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสองคน พร้อมหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ช่อผกา พฤกษชาติ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา

พ.ต.ท.ปภัชชัย สุดสาคร กล่าวต่อว่า ภายหลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาสนธิกำลังร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว เมืองพัทยา สนธิกำลังร่วมกันลงพื้นที่หาข่าวทันที โดยใช้พยานหลักฐานชัดเจนโดยเฉพาะรูปถ่าย ที่ผู้เสียหายทั้งสองคน ถ่ายผู้ก่อเหตุไว้ระหว่างรอเล่นน้ำที่หาดนวล ซึ่งเห็นรูปร่างหน้าตา และรูปพรรณสัณฐานชัดเจน จนนำไปสู้การจับกุมโดยใช้เวลาเพียงหลังจากแจ้งความเพียงไม่ถึง 2 ชม.

เมื่อเวลา 15.00 น.( 3 ก.ย.58 ) พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมจับกุม นายสุรชัย หาญเชิงชัย อายุ 22 ปี และ นายพีมะ เราะเนาะ อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาเลขที่ จ.423/2558, จ.424/2558 ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประกาศใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่นในสภาวะที่สามารถขัดขืนได้ โดย นายสุรชัย และนายพีมะ ยอมรับสารภาพ 

โดยทั้ง 2 ยอมรับว่า ลงมือข่มขืนจริง เนื่องจากเห็นนักท่องเที่ยวสาวจีน ทั้ง 2 คน ถ่ายรูปแล้วเซ็กซี่ ประกอบกับดื่มสุราทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ จึงตัดสินใจ ลงมือข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวจีนบนเรือ หลังสอบสวน จึงส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"
01:15

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์