ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันปกคลุมทั้งเมือง-เทือกเขา จ.กระบี่ สสจ.เตือนระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 16:30 น.
  SHARE

  หมอกควันปกคลุมเมืองกระบี่ บดบังทัศนียภาพในตัวเมืองและบริเวณเทือกเขา สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เตือน ประชาชนระวัง ประสานจนท.ติดตามสถานการณ์

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ได้มีหมอกควันเข้ามาปกคลุมภายในเมืองกระบี่ และตามอำเภอชายฝั่งทะเลจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตเมืองและตามเทือกเขา พบว่า มีปริมาณหมอกควันปกคลุมหนาแน่น ทำให้การมองเห็นทิวทัศน์ลดน้อยลง เห็นเพียงภูเขาลางๆ เท่านั้น โดยที่หน้าเมืองกระบี่ บริเวณประติมากรรมต้นไม้ ที่มองเห็นแม่น้ำกระบี่และเขาขนาบน้ำ สัญญลักษณ์ของจังหวัดกระบี่ เริ่มมองเห็นไม่ชัด

  นายแพทย์พนัส โสภณพงศ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์หมอกควันเริ่มกลับมาปกคลุมจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะอำเภอที่อยู่ติดชายทะเลและตามเทือกเขา เช่น ในพื้นที่รอบเทือกเขาพนมเบญจา ซึ่งหมอกควันระดับนี้ยังไม่เป็นอันตราย แต่ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ประสานผู้เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอกควันปกคลุมหมอกควันคลุมเมืองกระบี่ไฟป่าอินโดนีเซียหมอกควันเกาะสุมาตราหมอกควันไฟเฝ้าระวังและเตือนภัยคุณภาพอากาศมลพิษทางอากาศเกาะสุมาตราข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยกระบี่ไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้