ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติติดใจ ร้อง ตร.ขอนแก่น สอบคดี สาวโคโยตี้ ดับปริศนาคาหนองน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 16:45 น.
SHARE

ญาติติดใจ ร้อง ตร.ขอนแก่น สอบคดี สาวโคโยตี้ ถูกฆ่าหมกหนองน้ำ แม่เชื่อลูกสาวถูกฆาตกรรม ร้องผู้การฯ ขอนแก่น สอบให้ชัดเจน ด้าน ตร.รับปาก ต้องหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดให้ญาติผู้ตายหายข้องใจให้ได้ 

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2558 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดขอนแก่น นางดาวเรือง ศรีหะจักร อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม.9 บ้านสวนฝ้าย ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้อง จำนวน 10 คน นำภาพคนตายและภาพที่เกิดเหตุ เข้าพบ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เพื่อให้มีการสืบสวนสอบสวน สาเหตุการตายของ นางสาวจิราวรรณ ไชยสาร อายุ 23 ปี บุตรสาว ซึ่งพบกลายเป็นศพ ที่หนองกองแก้ว ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นทราบเรื่อง จึงเรียก พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม ผกก.สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น พร้อมพนักงานสอบสวนและ พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิสมัย สว.สส. ภ.จว.ขอนแก่น เข้าพบ เพื่อทราบรายละเอียด และวางแผนการสืบสวนสอบสวนในเรื่องดังกล่าวทันที

ข่าวแนะนำ

นางดาวเรือง บอกถึงสาเหตุที่เข้าพบผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดขอนแก่น ครั้งนี้ว่า เนื่องจาก นางสาวจิราวรรณ หรือ น้องหญิง อายุ 23 ปี ลูกสาว ซึ่งแต่งงาน มีบุตรแล้ว 1 คน เป็นหญิงอายุ 4 ขวบ แต่น้องหญิงเป็นคนสวย จึงไปสมัครเป็นโคโยตี้และยึดอาชีพดังกล่าวเรื่อยมา จนกระทั่งติดยาเสพติด และถูกจับเมื่อเดือนมีนาคม 2558 ต้องเข้าบำบัด จึงถูกส่งตัวมาบำบัดที่ จังหวัดขอนแก่น และได้รับการบำบัดจนครบ และออกจากสถานบำบัด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558

ในวันที่ถูกปล่อยตัวออกมา น้องหญิงโทรศัพท์ไปบอกแม่ว่า ขออยู่และทำงานกับเพื่อนที่ขอนแก่น ซึ่งเป็นเพื่อนที่ถูกปล่อยตัวออกจากสถานบำบัดพร้อมกัน มีทั้งทอมและสาวประเภทสอง และขอเงินแม่ 2,000 บาท แม่ก็โอนให้ ต่อมาวันที่ 29 มิถุนายน น้องหญิงโทรศัพท์ไปขอเงินแม่อีก แต่แม่ไม่ให้ และบอกให้กลับบ้าน แต่น้องหญิงไม่รับปาก และคืนวันเดียวกัน เพื่อนก็โทรศัพท์บอกแม่ว่า น้องหญิงเมาอาละวาดถูกจับไป สภ.ชนบท และเมื่อตรวจปัสสาวะ ก็พบเป็นสีม่วงอีก ถูกคุมขังไว้ที่ สภ.ชนบท จากนั้นก็ไม่ได้รับข่าวของลูกสาวอีกเลย

กระทั่งวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ก็รับแจ้งทางโทรศัพท์ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่า ให้ไปดูศพคนตาย ซึ่งถูกพบเป็นศพเน่าเปื่อยในหนองกองแก้ว จึงเดินทางไปที่ สภ.ชนบท ในเช้าวันที่ 18 สิงหาคม เมื่อไปดูภาพถ่ายคืนที่ถูกจับตอนเมา จึงรู้ว่า น้องหญิงเสียชีวิตแล้ว จากนั้นก็รับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านในวันเดียวกัน ซึ่งการตายของน้องหญิงเชื่อว่า เป็นการฆาตกรรม มีคนทำให้ตายแล้วทิ้งศพไว้ในหนองน้ำดังกล่าวเพื่อเป็นการอำพรางคดีเสมือนจมน้ำตายเอง จึงเข้าเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้สืบสวนสอบสวน หาสาเหตุการตายที่แท้จริงด้วย

ขณะที่ นางสาวศิรประภา ใหม่ผึ้ง อายุ 27 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่า คืนวันที่ 29 มิถุนายน เพื่อนน้องสาวแจ้งตนผ่านทางเฟซบุ๊กว่า น้องเมาอาละวาดและถูกจับตัวไปที่ สภ.ชนบท เมื่อตำรวจตรวจปัสสาวะก็พบสีม่วง จึงถูกคุมตัวไว้ จากนั้นจึงถามรายละเอียด จากเพื่อนน้องสาวจนทราบว่า น้องสาวออกจากสถานบำบัดไปอยู่กับเพื่อนชื่อ ปิ๋ม และเดียร์ จึงพยายามติดต่อเพื่อนทั้ง 2 คน และติดต่อทั้งสองได้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ทั้งสองคนบอกว่า น้องสาวเมามาก ถูกจับไปโรงพักชนบท ตำรวจตรวจพบปัสสาวะสีม่วง จึงถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ แต่เมื่อตรวจในระบบของเรือนจำแล้วไม่มีชื่อน้องสาวตนเลย วันที่ 31 กรกฎาคม จึงเดินทางไปที่ สภ.ชนบท และแจ้งความคนหายไว้เป็นหลักฐาน

ซึ่งในวันดังกล่าว ได้สอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไปจับตัวน้องสาวมา ทราบว่า คืนวันที่ 29 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งเหตุคนเมาอาละวาดที่บ้านพักของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง จึงไปตรวจสอบ พบน้องสาวตนกระโดดขึ้นไปเต้นหน้ารถ ปีนป่ายไปทั่ว จึงคุมตัวไปสงบสติ ที่ สภ.ชบนท กระทั่งสายวันที่ 30 มิถุนายน น้องสาวมีสติ สร่างเมาแล้ว พูดคุยได้เป็นปกติ จึงสอบถามจนทราบชื่อ-ที่อยู่ แต่น้องสาวยืนยันว่า จะไปหาเพื่อนที่ อ.บ้านไผ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวไป จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นน้องสาวตนเอง กระทั่งไปพบกลายเป็นศพที่หนองน้ำ ริมถนนสายชนบท-บ้านไผ่ ดังกล่าว

ทางด้าน พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวภายหลังทราบรายละเอียดว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 สิงหาคม 2558 มีชาวบ้านไปเก็บดอกบัวที่หนองกองแก้ว ซึ่งอยู่ริมถนนสายชนบท-บ้านไผ่ ก็พบศพคนตาย ในลักษณะท่อนล่างจมหนองน้ำ สภาพศพเน่าเปื่อย เห็นโครงกระดูก แต่เสื้อผ้ายังอยู่ในสภาพดี เสียชีวิตมาแล้วกว่า 20 วัน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพไปที่ นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนบท ได้สืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า มีชาวบ้านพบเห็นหญิงสาวนุ่งกางเกงขาสั้น เดินเล่นอยู่รอบๆหนองกองแก้วมาหลายวัน แต่ไม่มีใครใส่ใจ กระทั่งพบศพคนตายดังกล่าว ที่สำคัญเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เห็นเสื้อผ้าที่คนตายสวมใส่ จำได้ว่า เป็นชุดที่หญิงสาวเมาอาละวาด เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน จึงไปค้นประวัติดู จนทราบชื่อ ที่อยู่ และแจ้งญาติให้ทราบ ซึ่งเมื่อญาติมาดูศพก็ยืนยัน เป็นลูกสาวและรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีเรียบร้อย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้สอบปากคำเพื่อนและคนที่ใกล้ชิดกับคนตาย รวมแล้ว 8 คน ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวอีกว่า เมื่อญาติติดใจการตาย ว่า น่าจะเป็นการฆาตกรรม และต้องการให้มีการสืบสวนสอบสวนใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชนบท สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ทำการสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้อีกครั้ง เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้อง และเพื่อนชายอีกหลายคนมาสอบสวนให้หมด พร้อมๆ กับรอฟังผลการชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวช ว่า จะลงความเห็นสาเหตุการตายเช่นไร ขอยืนยันว่า ตำรวจจะทำเรื่องนี้กระจ่างชัด ญาติต้องได้รับความเป็นธรรม และหายข้องใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าโคโยตี้สาวโคโยตี้ฆ่าหมกหนองน้ำฆาตกรรมผู้การฯขอนแก่นดาวเรือง ศรีหะจักรอุทุมพรพิสัยศรีสะเกษจิตรจรูญ ศรีวนิชย์ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นหนองกองแก้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมร้องตร.ขอนแก่นภูมิภาคขอนแก่นทั่วไทยโคโยตี้ญาติติดใจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:00 น.