ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครย้ายผมมาที่นี่!! กำนัน-ผญบ.แม่อาย รวมตัวไล่นายอำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 16:20 น.
SHARE

กำนัน-ผญบ.แม่อาย พื้นที่ชายแดนเชียงใหม่ กว่า 300 คนร่วมลงชื่อถึง ผวจ. พิจารณาย้ายนายอำเภอไปอยู่ที่อื่น เผยพฤติกรรม ไม่ยอมให้คำปรึกษาเรื่องราชการ ตอนมาใหม่ๆ เคยประกาศว่าไม่อยากมาอยู่ที่นี่ ขณะที่เจ้าตัวยืนยันทำตามหน้าที่และกฎหมาย

เมื่อตอนเช้าวันที่ 3 ก.ย.58 ซึ่งเป็นวันประชุมประจำเดือนของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จาก 7 ตำบล 96 หมู่บ้าน จำนวน 345 คน มีนายสัญญา อิ่นแก้ว เป็นประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน รวบรวมรายชื่อเพื่อทำหนังสือถึง ผวจ.เชียงใหม่ ให้พิจารณาโยกย้ายนายธีระ เหลี่ยวสุธี นายอำเภอแม่อาย ไปอยู่ที่อื่น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่มา ระบุว่า เมื่อครั้งที่นายอำเภอย้ายมารับตำแหน่งเมื่อเดือน มิ.ย.58 ก็บอกว่าต้องไปอบรมหลักสูตรผู้บริหารของมหาดไทย แต่เมื่อกลับมาปฏิบัติงานในพื้นที่ กลับมีพฤติการณ์ไม่เหมือนนายอำเภอหลายๆคนที่ผ่านมา เวลากำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชามีปัญหาข้อราชการไปปรึกษาจะได้รับคำตอบว่า กรณีนี้เป็นเรื่องของกำนัน ไม่ใช่เรื่องของนายอำเภอ ให้ไปดำเนินการกันเอง

นายธีระ เหลี่ยวสุธี นายอำเภอแม่อาย เชียงใหม่
นายธีระ เหลี่ยวสุธี นายอำเภอแม่อาย เชียงใหม่

นอกจากนี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านยังบอกด้วยว่า นายอำเภอมักมีกิริยาไปในทางท้าทาย ให้ไปร้องเรียน ผวจ. และอธิบดีกรมการปกครอง ช่วงที่เดินทางมารับตำแหน่งยังได้ประกาศด้วยว่า ไม่อยากมาอยู่แม่อาย ใครไม่รู้ย้ายผมมาที่นี่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ นายธีระ เหลี่ยวสุธี นายอำเภอแม่อาย เพื่อสอบถามในเรื่องที่เกิดขึ้น ได้รับคำตอบว่า ในฐานะนายอำเภอ ตนได้ปฏิบัติตามหน้าที่ และข้อกฎหมายถูกต้องทุกอย่าง สามารถตรวจสอบได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับไล่นายอำเภอนายอำเภอแม่อายกำนันไล่นายอำเภอธีระ เหลี่ยวสุธีแม่อายเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:20 น.