200 หลังอ่วม! น่านฝนถล่มทั้งคืน น้ำป่าหลากทะลักท่วมบ้าน

ข่าว

200 หลังอ่วม! น่านฝนถล่มทั้งคืน น้ำป่าหลากทะลักท่วมบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2558 21:53 น.

บันทึก

ฝนถล่ม จ.น่าน ทั้งคืน พบ ต.พญาแก้ว น้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 200 หลัง ด้าน นอภ.เชียงกลาง สนธิกำลัง จนท. เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมสำรวจความเสียหายแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ในพื้นที่ จ.น่าน ได้เกิดฝนตกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา และตกอย่างหนักในเขตพื้นที่ บ้านศรีอุดม หมู่ 1 บ้านดู่ หมู่ 4 และบ้านงิ้ว หมู่ 9 ต.เชียงกลาง และบ้านพญาแก้ว หมู่ 4 และบ้านม่วง หมู่ 7 ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน รวมทั้งมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากเข้าพื้นที่ชุมชน
น้ำป่าหลากเข้าพื้นที่ชุมชน

ด้าน นายรังสรรค์ ขวัญเมืองเดิม นายอำเภอเชียงกลาง พร้อม หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ปภ.สาขาเชียงกลาง ทหารพราน 32, นพค.31, ตชด. 325, พร้อม จนท.อส. จำนวนหนึ่งได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยเบื้องต้นดังกล่าวแล้ว โดยทาง รพ.เชียงกลาง ได้นำยาสามัญประจำบ้าน พร้อมยาป้องกันฉี่หนู ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเพื่อป้องกันในเบื้องต้นก่อน

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังพลที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือนั้น ยังได้กำจัดเศษขยะที่กีดขวางทางน้ำ พร้อมสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์