ไลฟ์สไตล์
100 year

200 หลังอ่วม! น่านฝนถล่มทั้งคืน น้ำป่าหลากทะลักท่วมบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 21:53 น.
SHARE

ฝนถล่ม จ.น่าน ทั้งคืน พบ ต.พญาแก้ว น้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 200 หลัง ด้าน นอภ.เชียงกลาง สนธิกำลัง จนท. เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมสำรวจความเสียหายแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 ในพื้นที่ จ.น่าน ได้เกิดฝนตกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา และตกอย่างหนักในเขตพื้นที่ บ้านศรีอุดม หมู่ 1 บ้านดู่ หมู่ 4 และบ้านงิ้ว หมู่ 9 ต.เชียงกลาง และบ้านพญาแก้ว หมู่ 4 และบ้านม่วง หมู่ 7 ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน รวมทั้งมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

น้ำป่าหลากเข้าพื้นที่ชุมชน
น้ำป่าหลากเข้าพื้นที่ชุมชน

ด้าน นายรังสรรค์ ขวัญเมืองเดิม นายอำเภอเชียงกลาง พร้อม หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ปภ.สาขาเชียงกลาง ทหารพราน 32, นพค.31, ตชด. 325, พร้อม จนท.อส. จำนวนหนึ่งได้ลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยเบื้องต้นดังกล่าวแล้ว โดยทาง รพ.เชียงกลาง ได้นำยาสามัญประจำบ้าน พร้อมยาป้องกันฉี่หนู ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเพื่อป้องกันในเบื้องต้นก่อน

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังพลที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือนั้น ยังได้กำจัดเศษขยะที่กีดขวางทางน้ำ พร้อมสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น่านฝนตกหนักน่านฝนถล่มฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมบ้านชาวน่านรังสรรค์ ขวัญเมืองเดิมนายอำเภอเชียงกลางปภ.สาขาเชียงกลางทหารพราน 32นพค.31ตชด 325โรงพยาบาลเชียงกลางข่าว​ ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:04 น.