ไลฟ์สไตล์
100 year

พระมาเยี่ยม! หมดทางรักษา เด็กหัวโตบางเสร่ คนเคยช่วยหายหมด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 15:57 น.
SHARE

พระ รองนายกฯ ผญบ.พากันมาเยี่ยมน้องกานต์ 'เด็กหัวโต' วัย 6 ขวบที่สัตหีบ แม่นำมาดูแลที่บ้านหลังแพทย์บอกไม่มีทางรักษาให้หาย เทศบาลมาดูทุกอาทิตย์ หลังจากมีข่าวแล้วมีหลายหน่วยงานแห่มาช่วย แต่ตอนนี้หายกันไปหมด...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.58 พระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพตบางเสร่นอก พร้อมด้วย นายไชยเทพ บุญเลิศ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ และผู้ใหญ่บ้านบางเสร่ ได้เข้าเยี่ยม ด.ช.นพกร อ่วมประเสริฐ หรือน้องกานต์ วัย 6 ขวบ 4 เดือน ที่มีความผิดปกติทางร่างกาย ป่วยโรคสมองบวม มีศีรษะขนาดใหญ่วงรอบวัดได้ 98 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นจำนวนหนึ่ง ให้กับนางอัมพร อ่วมประเสริฐ ผู้เป็นแม่ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัว ภายในห้องเช่าแคบๆ ชั้นเดียว เลขที่ 82/95 ซ.เทพบูรพา ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ข่าวแนะนำ

หน่วยงานราชการ- ประชาชน มาเยี่ยม น้องกานต์ 'เด็กหัวโต' วัย 6 ขวบที่สัตหีบ ขลบุรี
หน่วยงานราชการ- ประชาชน มาเยี่ยม น้องกานต์ 'เด็กหัวโต' วัย 6 ขวบที่สัตหีบ ขลบุรี

นายไชยเทพ บุญเลิศ รองนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสัตหีบ กล่าวว่า ทางเทศบาลฯ ได้ลงพื้นที่ดูแลผู้ป่วยในชุมชนเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ ด.ช.นพกร อ่วมประเสริฐ หรือน้องกานต์ ที่ป่วยเป็นโรคสมองบวม ทำให้มีศีรษะโตนั้น ทางเทศบาลจะคอยแวะมาดูอยู่เป็นประจำ เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนมีการนำเสนอข่าวไป ทำให้มีหน่วยงานมาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก แต่พอข่าวเงียบก็ไม่มีใครเข้ามาช่วย ดังนั้นในฐานะเทศบาล ซึ่งบ้านน้องกานต์อยู่ในเขตรับผิดชอบ จึงได้ลงมาดูอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อสอบถาม และมอบสิ่งของช่วยเหลือ

ขณะที่ นางอัมพร แม่ของน้องกานต์ เผยว่า ด.ช.นพกร อ่วมประเสริฐ หรือ น้องกานต์ วัย 6 ขวบ 4 เดือน ที่มีความผิดปกติทางร่างกาย ศีรษะขนาดใหญ่วงรอบวัดได้ 98 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ซึ่งแพทย์ระบุว่า ป่วยโรคสมองบวม หรือมีน้ำในสมองมากจนเกินไป และบอกให้ครอบครัวทำใจ เนื่องจากไม่มีทางรักษา ให้รับตัวกลับไปดูแลต่อที่บ้าน

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมทำบุญ ช่วยเหลือครอบครัวของน้องกานต์ ติดต่อสอบถามได้ที่ นายปราโมทย์ อ่วมประเสริฐ พ่อน้องกานต์ หมายเลขโทรศัพท์ 086-8381815 หรือบริจาคเงินช่วยเหลือในชื่อบัญชี นายปราโมทย์ อ่วมประเสริฐ ธนาคารกรุงไทย สาขาสัตหีบ 230-0-07518-0.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหัวโตช่วยเด็กหัวโตสมองบวมน้องกานต์นพกร อ่วมประเสริฐเทศบาลเมืองสัตหีบบางเสร่ชลบุรีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:54 น.