ไลฟ์สไตล์
100 year

2 คนร้ายควบจยย. ซัด .357 เจ้าของอู่รถยนต์ชื่อดังพัทลุง ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 20:46 น.
SHARE

เร่งสืบหา 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ บุกยิงเจ้าของอู่รถยนต์ "ปิยะพล เซอร์วิส" เมืองพัทลุง เสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังนั่งพูดคุยกับเพื่อนอีก 2 คน ด้าน จนท.ตำรวจยังไม่สรุปชนวนเหตุสำคัญที่นำไปสู่การตาย

เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ประเสริฐ ด้วงเอียด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ "ปิยะพล เซอร์วิส" ที่ ต.ควนมะร้าว อ.เมืองพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายอสมท.–บ้านเพิง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร โรงพยาบาลพัทลุง

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุบริเวณอู่ดังกล่าว พบศพ นายคล่อง อ่อนไพรี อายุ 45 ปี อาศัยอยู่ ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง นอนเสียชีวิตในลักษณะหงายหน้าอยู่บริเวณหน้าอู่ดังกล่าว ในชุดสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงยีนส์ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .357 เข้าที่บริเวณแผ่นหลัง จำนวน 3 นัด จนเสียชีวิตคาที่ ในที่เกิดเหตุ ตร.พบหัวกระสุนขนาดดังกล่าวตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังนั่งพูดคุยอยู่กับ นายนจำนง จันทร์ชู อายุ 44 ปี อาศัยอยู่ ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง และนายสมบัติ จิตภักดี อายุ 56 ปี อาศัยอยู่ที่ ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง อยู่บนโต๊ะไม้บริเวณหน้าอู่ดังกล่าว ต่อมาได้มี 2 คนร้ายวัยรุ่นขี่จักยานยนต์สีแดง (ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน) มาจอดบริเวณหน้าอู่ จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงไปที่กลุ่มของผู้ตายและใช้อาวุธปืนขนาด .357 จ่อยิงผู้ตายจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนร่วมโต๊ะต่างก้มหลบวิถีกระสุน จากนั้นคนร้ายได้เดินมานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ และหลบหนีไปยังถนนมโนราห์

ทางด้าน พล.ต.ต.ดำรัส เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะมาจากหลายประเด็น ได้แก่ ประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวนั้น สืบเนื่องจากผู้ตายชอบพูดจาตรงไปตรงมาแบบขวานฝ่าซาก ซึ่งอาจจะสร้างความโกรธแค้นให้กับคู่อริ ส่วนประเด็นความขัดแย้งภายในครอบครัว ผู้ตายได้แยกทางกับนางเพชรรัตน์ ซังซาสิทธิ์ อายุ 40 ปี ผู้เป็นภรรยา เมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ขณะนี้กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมรดกที่ไม่สามารถตกลงกันได้ รวมถึงประเด็นหนี้สินการซ่อมรถยนต์นั้น เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้บริการอู่ดังกล่าวได้ฝากเงินค่าซ่อมรถให้กับผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง แต่เมื่อผู้ตายไปรับเงินดังกล่าว ปรากฏว่า ผู้นำท้องรายนี้ขอผัดผ่อนไปจ่ายเงิน จนมีปากเสียงกันขึ้น ซึ่งความขัดแย้งทั้ง 3 ประเด็น น่าจะเป็นชนวนเหตุที่สำคัญที่นำไปสู่การสังหารโหดในครั้งนี้

ขณะนี้ ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พอจะทราบเบาะแสของ 2 คนร้าย และยานพาหนะคันก่อเหตุแล้ว ในส่วนของคดีนี้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ลงไปควบคุมการคลี่คลายคดีด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นคดีที่สะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าของอู่รถยนต์ดับเจ้าของอู่รถดับเสียชีวิตคาที่ปัญหาส่วนตัวขัดแย้งส่วนตัวปัญหาครอบครัวหนี้สินปิยะพล เซอร์วิสสภ.เมืองพัทลุงปัญหาหนี้สินข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยพัทลุงไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐความแค้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:15 น.