ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 2 รัสเซีย งัดร้านมือถือเกาะพะงัน กวาดสินค้าค่ากว่า 7 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 22:07 น.
SHARE

ตำรวจรวบตัว 2 หนุ่มรัสเซีย งัดร้านในตลาดพันธุ์ทิพย์ เทศบาลเกาะพะงัน กวาดโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก มูลค่ากว่า 7 แสนบาท นำตัวสอบเพิ่ม คาดทำมาแล้วหลายครั้ง ขณะอีกรายยังปฏิเสธ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.ท.สุรกิตติ์ คล้ายอุดม รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพะงัน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดอินทรีย์ โดยการนำของ นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เกาะพะงัน เข้าตรวจค้นบ้านเช่า บ้านในสวน ม.2 ต.เกาะพะงัน หลังสืบทราบว่า มีผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ ต.เกาะพะงัน เช่าพักอยู่

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้น พบบ้านหลังดังกล่าวมี นายอันตรอน อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เช่าพักอยู่ โดยค้นภายในบ้านพบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหลายรายการ พร้อมอุปกรณ์เสพยา และอาวุธมีดปลายแหลม และคีมสำหรับตัดเหล็ก จึงคุมตัว นายอันตรอน สอบสวนจนยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง และอยู่ที่เกาะพะงัน มานานถึง 6 ปีแล้ว โดยเมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ของวันเดียวกัน ได้ออกตระเวนพร้อมเพื่อนอีกคน ไปงัดร้านโทรศัพท์บริเวณตลาดพันธุ์ทิพย์ ในเขตเทศบาลตำบลเกาะพะงัน พร้อมขโมยของกลางมาหลายรายการ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบ พบของกลางทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 700,000 บาท

ค้นบ้านพักพบของกลางจำนวนมาก
ค้นบ้านพักพบของกลางจำนวนมาก


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากสงสัยว่าผู้ต้องหาอาจจะเคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันอีกหลายคดี พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ คุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เกาะพะงัน ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มได้อีก 1 คน คือ นายอเล็กซ์ เม็ทวีป อายุ 41 ปี ชาวรัสเซีย โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องหารายที่ 2 เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้กับ นายอันตรอน โดยติดตามจับกุมได้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เกาะพะงัน โดยผู้ต้องหารายที่ 2 ยังให้การปฏิเสธ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัสเซียขโมยของรัสเซียลักทรัพย์หนุ่มรัสเซียงัดร้านหนุ่มรัสเซียลักทรัพย์สุรกิตติ์ คล้ายอุดมขโมยมือถือขโมยโทรศัพท์รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพะงันเจ้าหน้าที่ชุดอินทรีย์ประพันธ์ เดี่ยววานิชเทศบาลตำบลเกาะพะงันข่าว​ ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:40 น.