ไฟไหม้ตลาดวโรรส เสียหายเล็กน้อย คาด สายไฟฟ้าเก่าเกิดลัดวงจร

ข่าว

  ไฟไหม้ตลาดวโรรส เสียหายเล็กน้อย คาด สายไฟฟ้าเก่าเกิดลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2558 13:01 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ร้านขายของชำ ใกล้ทางเข้าตลาดวโรรส กลางเมืองเชียงใหม่ โดยต้นเพลิงเกิดที่ ร้านลิลลี่ช็อป ได้รับความเสียหายและมีร้านข้างเคียงเสียหายด้วย เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากสายไฟเก่าทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 พ.ต.ต.วัชรพล ยมเกิด พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ร้านขายของชำชื่อ ร้านลิลลี่ช็อป ทางเข้าตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง แหล่งขายของฝาก ถ.วิชยานนท์ ต.ช้างม่อย กลางเมืองเชียงใหม่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากภายในร้าน จนเกิดกลุ่มควันโขมงพวยพุ่งออกมา ต่อมามีรถดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ นำรถน้ำ 2 คัน มาช่วยกันฉีดน้ำสะกัดควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามได้ สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของฝากกันเป็นจำนวนมาก ตำรวจต้องปิดการจราจร พร้อมกับกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่เพลิงไหม้

  จากการสอบสวน นางนฤมล ลิ้มจีรจรัส อายุ 55 ปี เจ้าของร้านให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้ปิดร้านไว้ กำลังออกจากบ้านพักจะมาเปิดร้าน ก็ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้ที่ร้านตนจึงรีบมาดู พบว่า ของบางส่วนถูกเพลิงไหม้เสียหาย และร้านขายกับข้าวหน้าร้านก็เสียหายไปด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจคาดว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้ น่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากตลาดแห่งนี้ สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ. 2512 หลังจากเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ สายไฟฟ้าอาจเสื่อมสภาพ และรอบๆ ตลาดก็เคยเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่มาแล้ว ถึง 2 ครั้ง ในห้วง 2 เดือนที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ตลาดวโรรสไฟฟ้าลัดวงจรร้านขายของชำกาดหลวงวัชรพล ยมเกิดสภ.เมืองเชียงใหม่สายไฟเก่าอ.เมืองเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ตลาดวโรรสร้านลิลลี่ช็อป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์